Giá thép tăng nhẹ trong tháng 5

Thứ tư, 04 Tháng năm 2005, 11:04 GMT+7
 • Gia thep tang nhe trong thang 5
  Hiện tại, giá thép cuộn trên thị trường đang phổ biến ở mức từ 8,1 đến 8,3 triệu đồng/tấn và thép cây là từ 8,1 đến 8,2 triệu đồng/tấn.

  Tổ điều hành thị trường trong nước của Chính phủ dự báo, giá phôi thép nhập khẩu trong tháng 5 sẽ tăng nhẹ từ 5 đến 10 USD/tấn, do vậy giá bán lẻ thép xây dựng trong nước có thể sẽ tiếp tục tăng theo.

  Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, trong tháng 4, các doanh nghiệp trong nước đã sản xuất và tiêu thụ được khoảng 280.000 tấn thép. Nhìn chung, nguồn cung ứng thép trên thị trường đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng, nhưng giá nhập khẩu phôi thép tiếp tục tăng nên các nhà sản xuất đã tăng giá bán từ 100 đến 300 đồng/kg để hạn chế lỗ.

  Từ ngày 1/4, Chính phủ Trung Quốc đã bãi bỏ chính sách hỗ trợ 13% thuế xuất khẩu thép, phôi thép đối với ngành thép nước này, nên giá phôi thép nguồn từ Trung Quốc chào bán vào Việt Nam đã tăng lên, do đó lượng phôi thép nhập khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam trong tháng 4 đã giảm 19,4% so với tháng 3. Hiện tại, giá phôi thép nhập từ Trung Quốc đang ở mức từ 425 đến 430 USD/tấn (tăng khoảng 10 USD/tấn).

  Hiệp hội thép đã khuyến cáo các doanh nghiệp sản xuất thép trong nước, trước mắt nên chủ động tìm nguồn phôi thép thay thế từ các thị trường cung cấp phôi thép lớn trên thế giới như Nga, Ucraina, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản... phục vụ cho sản xuất. Bên cạnh đó, các nhà máy sản xuất phôi thép trong nước cần tích cực nâng cao năng suất, tìm kiếm nguyên liệu từ nguồn thép phế liệu trong nước, các dự án sản xuất phôi thép trong nước cần đẩy nhanh tiến độ đi vào sản xuất.

  TheoTTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Giá thép tăng nhẹ trong tháng 5

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giá thép tăng nhẹ trong tháng 5 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Gia thep tang nhe trong thang 5 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giá thép tăng nhẹ trong tháng 5 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ