Giá thép biến động mạnh

Thứ năm, 22 Tháng sáu 2006, 16:14 GMT+7
 • Gia thep bien dong manh
  Giá phôi thép thế giới dưới mức 425 USD/tấn.

  Ông Nguyễn Ngọc Vinh, Tổng giám đốc Công ty thép Miền Nam cho biết, giá phôi thép thế giới sáng 21/6 tiếp tục tăng với giá chào lên tới 460 USD/tấn.

  Hiện nay thép từ Trung Quốc đang tràn vào Việt Nam, cạnh tranh với hàng trong nước khiến thị trường thêm phần phức tạp mặc dù Nhà máy thép Phú Mỹ hiện đại nhất Đông Nam Á đã đi vào hoạt động, cung cấp số lượng thép rất lớn đáp ứng nhu cầu.

  Nguyên nhân giá tăng, theo lý giải từ các nhà sản xuất, là do giá nguyên liệu phôi thép liên tục được đẩy lên song cũng chưa vượt qua mức 425 USD/tấn . So với tuần trước, giá một số loại thép xây dựng vừa tăng thêm 100 đồng/kg (đối với thép cuộn), từ 2.000 đồng - 4.000 đồng/cây (đối với thép cây).

  Cụ thể, thép cuộn loại ø6 giá hiện nay là 8.500 đồng/kg, ø8: 8.450 đồng/kg; thép cây ø10: 63.000 đồng/cây, ø12: 89.000 đồng/cây, ø14: 119.500 đồng/cây, ø16: 156.000 đồng/cây.

  Cán bộ kinh doanh của một doanh nghiệp sản xuất thép cũng thừa nhận hiện tượng tăng giá bất thường trên thị trường bán lẻ hiện nay là do sự lũng đoạn của một số nhà phân phối lớn, với sự tiếp tay tích cực của một số nhà sản xuất.

  Trong tình hình giá thép tăng, giá bán ra của nhà sản xuất thấp hơn hoặc bằng giá thành, chỉ cần được rót hàng nhiều, những nhà phân phối được hưởng “đặc ân” này sẽ tha hồ làm giá và vớ bẫm, không loại trừ khả năng một số cán bộ của các doanh nghiệp sản xuất thép cũng được hưởng lợi.

  T.L - (tổng hợp)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Giá thép biến động mạnh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giá thép biến động mạnh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Gia thep bien dong manh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giá thép biến động mạnh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thị Trường của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - THỊ TRƯỜNG