Giá điện sinh hoạt tăng trên 800 đồng/kWh

Thứ tư, 07 Tháng chín 2005, 08:54 GMT+7
 • Gia dien sinh hoat tang tren 800 dongkWh

  Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ Công nghiệp xây dựng phương án giá điện mới để áp dụng ngay từ đầu năm 2006.

  Tin từ Bộ Công nghiệp cho biết, dự kiến từ đầu năm 2006, giá điện sẽ được điều chỉnh theo hướng: giảm bù chéo giá điện, tăng giá điện sinh hoạt lên trên mức 5 cent/kWh hiện nay (khoảng 800VNĐ). Trong khi đó, giá điện cho sản xuất, kinh doanh dự kiến sẽ được giữ nguyên để khuyến khích đầu tư, sản xuất.

  Trong nhiều phương án điều chỉnh giá điện của Bộ Công nghiệp, phần lớn chuyên gia nghiêng về phương án áp dụng giá điện bậc thang đối với điện sinh hoạt.

  Theo đó, khoảng 100kWh đầu tiên trong mỗi tháng của tất cả các hộ dùng điện sinh hoạt có khả năng được giữ nguyên ở mức 5 cent/kWh như hiện nay. Những kWh tiếp theo sẽ được áp giá dao động từ 5,1 đến 5,6 cent/kWh, tức khoảng 900 VNĐ/kWh.

  (Theo SGGP)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Giá điện sinh hoạt tăng trên 800 đồng/kWh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giá điện sinh hoạt tăng trên 800 đồng/kWh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Gia dien sinh hoat tang tren 800 dongkWh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giá điện sinh hoạt tăng trên 800 đồng/kWh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thị Trường của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - THỊ TRƯỜNG