Giá điện có thể vượt ngưỡng 1.000 đồng/kWh

Thứ tư, 14 Tháng chín 2005, 19:26 GMT+7
 • Gia dien co the vuot nguong 1.000 dong kWh

  Nguồn tin Bộ Công nghiệp ngày 13/9 cho hay, theo yêu cầu của bộ này, chậm nhất đến ngày 20/9, TCty Điện lực VN (EVN) phải trình khung giá điện mới, trong đó có kết hợp với tình hình chung về cung cầu điện.

  Sau khi nhận được đề án chi tiết của EVN, Bộ Công nghiệp sẽ cho lập một tổ công tác liên ngành bao gồm đại diện Bộ Tài chính và Bộ Thương mại, nhằm đánh giá tác động của giá điện mới đến đời sống, sinh hoạt của người dân và các doanh nghiệp.

  Trên cơ sở này, sẽ tiến hành tổng kết các ý kiến và đưa ra phương án cuối cùng, bao gồm cả mức giá điện bán lẻ.

  Theo một quan chức của EVN, giá điện sẽ được điều chỉnh tăng theo một lộ trình "từng nấc" theo từng năm, nhằm tránh gây xáo trộn lớn về mặt bằng giá.

  Nhiều chuyên gia trong ngành nhận định, giá điện trung bình có thể sẽ tăng lên mức 900 đồng/kWh, sau đó lên mức 1.100 đồng/kWh vào năm 2008. Hướng tăng sẽ tập trung vào giá điện sinh hoạt.

  Các tính toán của EVN cũng cho thấy rằng, nếu để đảm bảo đủ vốn cho đầu tư kinh doanh không lỗ khi không có VAT, giá điện trong năm 2005 là 4,73 cent/kWh (tương đương trên 750 đồng đồng/kWh) phải được điều chỉnh lên mức 5,96 cent/kWh (khoảng 950 đồng/kWh) trong năm 2006.

  Với phương án này, đến năm 2008, giá điện phải được điều chỉnh lên mức trên 1.000 đồng/kWh.

  Theo Cẩm Văn

  Báo Lao động

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Giá điện có thể vượt ngưỡng 1.000 đồng/kWh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giá điện có thể vượt ngưỡng 1.000 đồng/kWh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Gia dien co the vuot nguong 1.000 dong kWh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giá điện có thể vượt ngưỡng 1.000 đồng/kWh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thị Trường của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - THỊ TRƯỜNG