Giá dầu tiếp tục tăng

Thứ năm, 07 Tháng bảy 2005, 14:38 GMT+7
 • Gia dau tiep tuc tang
  Do lo sợ nguồn cung cấp dầu bị ảnh hưởng của cơn bão ở vịnh Mexico, giá dầu trên thị trường thế giới đã tăng mạnh. Tại thị trường New York giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 8 đã tăng thêm 35cent đạt mức 61.63 USD/thùng.

  Giá xăng cũng tăng lên gần đến 1.8010USD/1 gallon. Trong khi đó, dầu Brent Biển Bắc ở London cùng gần chạm ngưỡng 60 USD, với mức 59,85 USD/thùng. Hàng năm, cơn bão nhiệt đới Cindy thường gây thiệt hại nặng cho ngành sản xuất dầu khi đánh sập các nhà máy lọc dầu, chính vì vậy điều lo lắng này hoàn toàn có thể xảy ra. Và mỗi lần như vật sản lượng sản xuất của vùng này bị giảm 200.000 thùng/ngày.

  Trong năm 2004 cơn bão Ivan cũng làm các nhà máy dầu thiệt hại, làm giá dầu tăng cao. Bên cạnh đó, nhu cầu dầu sưởi ấm cho suốt mùa thu và đông ở khu vực Bắc Mỹ cũng là một nguyên nhân.

  Trong tháng 6 giá dầu đã vượt qua mức 60USD/thùng vì áp lực nhu cầu cung cấp tăng cao. Trước nhu cầu này OPEC đã phải tăng sản lượng khai thác sớm hơn trong năm nay nhưng cũng chưa làm giảm cơn khủng hoảng năng lượng.

  Đ.TÂM

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Giá dầu tiếp tục tăng

  Nhận xét tin Giá dầu tiếp tục tăng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giá dầu tiếp tục tăng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Gia dau tiep tuc tang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giá dầu tiếp tục tăng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ