Gặp gỡ các doanh nghiệp dệt may Việt Nam với văn phòng đại diện các công ty nước ngoài

Thứ tư, 10 Tháng mười hai 2003, 09:34 GMT+7
 • Gap go cac doanh nghiep det may Viet Nam voi van phong dai dien cac cong ty nuoc ngoai 

  Sản xuất ở Cty May 10

  Sở Thương mại Hà Nội vừa tổ chức một cuộc gặp gỡ giữa các doanh nghiệp (DN) dệt may Việt Nam với văn phòng đại diện  các công ty nước ngoài đang có mặt trên địa bàn Hà Nội, thu hút hơn 40 văn phòng đại diện và gần 60 DN Việt Nam hoạt động trong cùng lĩnh vực. Ông Nguyễn Phương Nam, Phó giám đốc Sở Thương mại Hà Nội cho biết, các cuộc giao lưu tương tự là một hoạt động được tổ chức thường xuyên từ năm 1999 đến nay.

  Ông nói: "Trước đây đã từng có các cuộc gặp gỡ dành cho các DN sản xuất, kinh doanh trong các lĩnh vực là thế mạnh của thành phố, như thủ công mỹ nghệ, gốm sứ, chế biến thuỷ sản và gần đây, hồi tháng 6 vừa qua, Sở Thương mại Hà Nội đã một cuộc tập huấn về thủ tục hải quan Hoa Kỳ. Đây là những hoạt động nằm trong chương trình xúc tiến thương mại của Sở". Trước khi tổ chức cuộc gặp gỡ, Sở Thương mại Hà Nội đã chuẩn bị khá đầy đủ danh sách và các thông tin cần thiết về các văn phòng đại diện cũng như các DN Việt Nam, tạo điều kiện cho hai bên có thể liên hệ và đàm phán trực tiếp với nhau.

  Tuy nhiên, theo ông Nam, trong khi các văn phòng đại diện công ty nước ngoài đánh giá cao cơ hội tự giới thiệu về mình và tìm kiếm đối tác thích hợp thông qua các hoạt động như thế này thì dường như các DN Việt Nam lại chưa thực sự hiểu hết ý nghĩa "cầu nối kinh doanh" mà cơ quan xúc tiến thương mại đã nỗ lực tạo ra cho họ. Trong tổng số 200 DN được Ban tổ chức mời tham dự cuộc gặp gỡ, chỉ có 59 DN Việt Nam đăng ký tham dự và không DN nào tham gia trưng bày sản phẩm hay dịch vụ của mình, dù Ban tổ chức đã có nhã ý dành mọt diện tích nhất định phục vụ mục đích này.

  Hiện nay, trên địa bàn thành phố có hơn 1.200 văn phòng đại diện của các công ty, tổ chức nước ngoài, trong đó có hơn 100 văn phòng đại diện của các tập đoàn, công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, buôn bán thiết bị, nguyên vật liệu, phụ liệu và thành phẩm hàng dệt may.

  Nguyệt Cầm

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Gặp gỡ các doanh nghiệp dệt may Việt Nam với văn phòng đại diện các công ty nước ngoài

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Gặp gỡ các doanh nghiệp dệt may Việt Nam với văn phòng đại diện các công ty nước ngoài bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Gap go cac doanh nghiep det may Viet Nam voi van phong dai dien cac cong ty nuoc ngoai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Gặp gỡ các doanh nghiệp dệt may Việt Nam với văn phòng đại diện các công ty nước ngoài ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ