Gạo Việt Nam tiếp tục trúng thầu tại Nhật Bản

Thứ bảy, 14 Tháng mười 2006, 22:32 GMT+7
 • Nguồn tin của Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản cho biết trong cuộc đấu thầu gạo do chính phủ Nhật Bản tổ chức theo phương thức thông thường ngày 6-10 vừa qua, có 4 nước trúng thầu là Việt Nam, Thái Lan, Mỹ và Australia, trong đó Việt Nam trúng thầu 7.000 tấn gạo tẻ hạt dài.

  Giá gạo trung bình của đợt đấu thầu lần này của các nước nói trên là 63.705 yên/tấn (khoảng 535 USD/tấn).

  Đây là lần thứ 5 kể từ đầu năm đến nay, gạo Việt Nam trúng thầu tại Nhật Bản. Với 5 lần trúng thầu trên, tổng số gạo Việt Nam bán cho chính phủ Nhật Bản là 102.078 tấn, trong đó có 3.000 tấn gạo nếp. Trong khi đó, năm 2005, Việt Nam chỉ trúng thầu 79.024 tấn, trong đó có 80 tấn gạo nếp.

  Theo số liệu của Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, trong 8 tháng đầu năm 2006, kim ngạch xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Nhật Bản đạt khoảng 3 tỷ yên (tương đương 26,6 triệu USD).

  Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng gạo xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, các doanh nghiệp xuất khẩu gạo của ta cần tăng cường kiểm tra dư lượng thuốc Orysastrobin tồn đọng trong gạo và chấp hành tốt các quy định của Luật vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Theo TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Gạo Việt Nam tiếp tục trúng thầu tại Nhật Bản

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Gạo Việt Nam tiếp tục trúng thầu tại Nhật Bản bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Gao Viet Nam tiep tuc trung thau tai Nhat Ban ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Gạo Việt Nam tiếp tục trúng thầu tại Nhật Bản ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ