Gạo Việt Nam được ưa chuộng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ năm, 02 Tháng sáu 2005, 15:04 GMT+7
 • Văn phòng Thương mại Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, Việt Nam có kế hoạch tăng gấp 5-10 lần lượng gạo xuất khẩu hàng năm sang Thổ Nhĩ Kỳ, do hương vị gạo Việt Nam đang ngày càng hấp dẫn người tiêu dùng nước này.

  Hiện gạo Việt Nam mới chỉ chiếm 3% trong tổng số 100.000-500.000 tấn gạo các loại mà Thổ Nhĩ Kỳ nhập khẩu hàng năm. Trong những năm mất mùa, khối lượng nhập khẩu gạo của nước này có thể lên tới 1 triệu tấn.

  Tuy nhiên, để có thể xuất khẩu nhiều gạo hơn sang Thổ Nhĩ Kỳ, Việt Nam cần tăng cường nhập khẩu phân bón, thuốc trừ sâu và bột mì của nước này, đồng thời tổ chức các chiến dịch quảng bá để tạo hình ảnh đẹp cho gạo Việt Nam cũng như thiết kế mẫu sản phẩm bắt mắt.

  Trong khi đó, Tổng Công ty Thương mại của Chính phủ Iran (GTC) cũng cho biết GTC sẽ tổ chức đợt đấu thầu mới mua 60.000 tấn gạo của Việt Nam và Urugoay, sau khi hủy bỏ toàn bộ các cuộc đấu thầu mua gạo trước đó vì lý do khách quan.

  Đợt mời thầu này, GTC dự kiến mua khoảng 15.000-30.000 tấn gạo của Việt Nam, với thời hạn giao hàng trong tháng 7./.

  TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Gạo Việt Nam được ưa chuộng ở Thổ Nhĩ Kỳ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Gạo Việt Nam được ưa chuộng ở Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Gao Viet Nam duoc ua chuong o Tho Nhi Ky ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Gạo Việt Nam được ưa chuộng ở Thổ Nhĩ Kỳ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ