GE đàm phán mua cổ phần của Vietcombank

Thứ bảy, 10 Tháng mười một 2007, 00:36 GMT+7
 • General Electric (GE), công ty lớn thứ ba thế giới về giá trị thị trường, và một số tập đoàn trong đó có Nomura đang đàm phán để mua cổ phần của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank.

  Vietcombank sẽ trở thành ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên ở Việt Nam bán cổ phần cho các nhà đầu tư nước ngoài, mở đường cho các tổ chức cho vay khác.

  Tháng 9/2007, HSBC, AXA và Morgan Stanley đã tuyên bố đầu tư vào Việt Nam nhằm tận dụng lợi thế của nền kinh tế với tốc độ tăng trưởng dự đoán đạt 8,5% trong năm nay.

  Ông Joyce Toh, giám đốc quỹ của Tập đoàn Ixis Asset Management Asia, cho rằng nếu mua cổ phiếu có tính chiến lược tại Việt Nam chắc chắn sẽ có lãi.

  Chính phủ Việt Nam dự định sẽ bán khoảng 15% cổ phần của Vietcombank cho các nhà đầu tư nước ngoài và theo một số nguồn tin, số cổ phần mà GE dự định mua ở Vietcombank có thể lên tới 700 triệu USD.

  Một số nguồn tin thậm chí còn cho rằng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài có thể sẽ lên tới 20% nếu được phép của Chính phủ Việt Nam.

  Vietcombank là một trong 4 ngân hàng thương mại quốc doanh lớn nhất tại Việt Nam với số vốn tính đến ngày 30/9 lên tới khoảng 186 nghìn tỷ đồng, tức khoảng 11,6 tỷ USD.

  Theo kế hoạch, Vietcombank sẽ là ngân hàng đầu tiên tiến hành IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) vào tháng 11 năm nay nhưng nhiều khả năng việc IPO này sẽ phải đến tháng 12 mới thực hiện được.

  Theo International Herald Tribune, VTC News

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin GE đàm phán mua cổ phần của Vietcombank

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết GE đàm phán mua cổ phần của Vietcombank bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết GE dam phan mua co phan cua Vietcombank ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc GE đàm phán mua cổ phần của Vietcombank ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chứng Khoán của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - CHỨNG KHOÁN