FAO giúp nông dân Kon Tum khắc phục thiên tai

Chủ nhật, 16 Tháng mười một 2003, 09:27 GMT+7
 • Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) đang hỗ trợ đột xuất giống lúa và phân bón cho nông dân ở tỉnh Kon Tum bị thiệt hại do thiên tai trong năm nay. Mục đích là giúp các hộ này thực hiện xuống giống theo đúng thời gian sản xuất vụ Đông Xuân 2003 - 2004.

  Trong đợt hỗ trợ này, FAO sẽ hỗ trợ cho tỉnh Kon Tum 360 tấn lúa giống các loại gồm IR64, Khang dân và 13/2, gần 100 tấn phân bón NPK cùng toàn bộ cước phí vận chuyển.

  Đối tượng được hỗ trợ giống và phân bón đợt này là các hộ nông dân của 5 huyện, thị trên địa bàn tỉnh Kon Tum là Đắc Giây, Đắc Hà, Sa Thầy, Kon Rẫy và thị xã Kon Tum, những địa phương bị nhiều thiệt hại do thiên tai trong năm 2003.

  Hiện toàn bộ lượng giống và phân bón nói trên đã được tỉnh Kon Tum tiếp nhận và đang tiến hành phân bổ cho các địa phương.

  Năm 2003, tỉnh Kon Tum có khoảng hơn 1.800 ha cây lương thực bị thiệt hại do thiên tai. Đây là lần đầu tiên tổ chức FAO hỗ trợ khẩn cấp về giống và phân bón cho nông dân tỉnh Kon Tum.

  (Theo Thời Báo Kinh Tế Việt Nam)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin FAO giúp nông dân Kon Tum khắc phục thiên tai

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết FAO giúp nông dân Kon Tum khắc phục thiên tai bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết FAO giup nong dan Kon Tum khac phuc thien tai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc FAO giúp nông dân Kon Tum khắc phục thiên tai ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ