Ebay mua Skype

Thứ ba, 13 Tháng chín 2005, 08:49 GMT+7
 • Ebay mua SkypeHãng tổ chức các phiên bán hàng đấu giá trên mạng Ebay đã mua lại công ty Skype, công ty khai thác kỹ thuật internet để gọi điện thoại giá rẻ. Ebay trả một phần bằng tiền mặt, và một phần bằng cổ phiếu. Ebay cũng hứa sẽ trả thêm một khoản tiền trong những năm sau nếu như họ đạt được các chỉ tiêu về tài chính.

  Trị giá của thương vụ chuyển nhượng này có thể lên tới bốn tỷ đô la.

  Điều hấp dẫn của kỹ thuật gọi điện thoại qua mạng internet đó là khách hàng sẽ trả tiền điện thoại ít hơn, và thậm chí có trường hợp hầu như không phải trả xu nào.

  Những người dùng kỹ thuật này cần phải nối mạng với internet, tức là họ phải trả tiền cho công ty dịch vụ internet. Đây là một lĩnh vực làm ăn đang ngày càng phát triển.

  Hiện có một vài công ty kinh doanh kỹ thuật này miễn phí khi mà người gọi hai đầu nối vào mạng internet qua máy tính cá nhân. Ngoài Skype ra các công ty tin học nổi tiếng khác như Google, và Microsoft là những nơi kinh doanh kỹ thuật này.

  Điều làm cho Skype trở nên khác người đó là họ cho phép gọi điện thoại từ máy tính đến máy để bàn, hay là máy cầm tay. Công ty này nói họ đã có khoảng 54 triệu khách hàng tại 255 quốc gia.

  Ebay nói rằng khách hàng dùng dịch vụ đấu giá của hãng sẽ liên lạc với nhau một cách dễ dàng hơn qua việc nối mạng với Skype.

  Công ty Ebay nói thêm điều này đặc biệt có ích đối với các vụ bán hàng mà người ta cần phải nói chuyện với nhau như bán xe hơi đời cũ, hay các thiết bị công nghiệp.

  Ebay nói Skype sẽ tạo ra một cách thức liên lạc riêng tư qua mạng. Qua đó Ebay tin là kỹ thuật này sẽ giúp mở rộng việc dùng dịch vụ của Ebay tại các nước đang phát triển, và Ebay đặc biết nhấn mạnh đến các nước như Ấn Độ, Nga, và Trung Quốc.

  Theo BBC

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ebay mua Skype

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ebay mua Skype bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ebay mua Skype ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ebay mua Skype ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ