EU trợ giúp DN vừa và nhỏ thông qua 4 ngân hàng

Thứ hai, 07 Tháng mười một 2005, 01:08 GMT+7
 • Ngày 3/11/2005, dự án Quỹ Phát triển DN vừa và nhỏ do Chính phủ Việt Nam và Cộng đồng châu Âu tài trợ đã lựa chọn 4 ngân hàng Việt Nam làm trung gian cho vay có kỳ hạn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  EU tro giup DN vua va nho thong qua 4 ngan hang

  Khách vay tiền ở Á châu, một trong 4 ngân hàng được chọn.

  Các ngân hàng được chọn là Ngân hàng Cổ phần Kỹ thương, Ngân hàng Á châu, Ngân hàng Sài Gòn Thương tín và Ngân hàng Công thương Việt Nam. Bốn bản hợp đồng đã được ký với tổng giá trị khoản cho vay ban đầu là 140 tỷ VND. Tổng giá trị tín dụng cấp cho các ngân hàng trong suốt thời gian hoạt động của dự án lên tới 320 tỷ VND.

  Dự án sẽ cấp vốn trung, dài hạn cho các ngân hàng tham gia để cho vay trung và dài hạn với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Dự án cũng sẽ tổ chức đào tạo cán bộ các ngân hàng tham gia và Quỹ Hỗ trợ Phát triển để tăng cường năng lực đáp ứng nhu cầu tài chính của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Các ngân hàng tham gia được lựa chọn trong số 10 ngân hàng được chọn sơ bộ, dựa trên các tiêu chí như: chính sách cho vay đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, phương tiện thực hiện của ngân hàng để triển khai chiến lược cho vay và tình hình tài chính của ngân hàng.

  Đánh giá chung của Ban lựa chọn đối với 4 ngân hàng trên là: Chiến lược cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ của ngân hàng được xác định rõ ràng và hiệu quả; kế hoạch kinh doanh cùng với kế hoạch đào tạo được xây dựng phù hợp với chiến lược đề ra; cơ cấu tổ chức của ngân hàng thể hiện ngân hàng có khả năng thực hiện chiến lược cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  • Nhật Vy

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin EU trợ giúp DN vừa và nhỏ thông qua 4 ngân hàng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết EU trợ giúp DN vừa và nhỏ thông qua 4 ngân hàng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết EU tro giup DN vua va nho thong qua 4 ngan hang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc EU trợ giúp DN vừa và nhỏ thông qua 4 ngân hàng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tài Chính của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TÀI CHÍNH