EU chuẩn bị cấm nhập gia cầm và các sản phẩm gia cầm từ VN

Thứ sáu, 06 Tháng hai 2004, 16:24 GMT+7
 • Uỷ ban châu Âu (EU) đang dự thảo quyết định cấm nhập gia cầm và các sản phẩm gia cầm từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch cúm gà, trong đó có Việt Nam. EU sẽ ban hành quyết định trên trong vài ngày tới nếu tình hình dịch cúm gà tiếp tục diễn biến xấu.

  Đối với Việt Nam, dự thảo nêu rõ EU sẽ dừng việc nhập khẩu lông chim chưa xử lý và chim sống, kể cả chim cảnh đi cùng chủ. Việc nhập khẩu lông chim đã xử lý (trừ lông chim trang trí đã xử lý, lông chim đã xử lý do du khách mang theo để sử dụng cá nhân hoặc các bưu kiện lông chim được gửi cho cá nhân không vì mục đích thương mại) phải có chứng từ thương mại kèm theo chứng nhận rằng lông chim đã được xử lý bằng hơi nước hoặc bằng phương pháp khác đảm bảo không còn mầm bệnh.

  Theo nguồn tin từ Phái đoàn EU tại Hà Nội, khi ban hành, quyết định này sẽ áp dụng đối với các nước Campuchia, Indonesia, Nhật bản, Lào, Pakistan, Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam.

  Theo Vietnam Economy

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin EU chuẩn bị cấm nhập gia cầm và các sản phẩm gia cầm từ VN

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết EU chuẩn bị cấm nhập gia cầm và các sản phẩm gia cầm từ VN bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết EU chuan bi cam nhap gia cam va cac san pham gia cam tu VN ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc EU chuẩn bị cấm nhập gia cầm và các sản phẩm gia cầm từ VN ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ