Được hỗ trợ xúc tiến thương mại 50 triệu đồng

Thứ tư, 12 Tháng năm 2004, 06:43 GMT+7
 • - UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định 72/2004/QĐ-UB (thay Quyết định 118 trước đây), quy định mức hỗ trợ các DN trên địa bàn phát triển thị trường, xúc tiến thương mại.

  Duoc ho tro xuc tien thuong mai 50 trieu dong

  Các DN trên địa bàn Đà Nẵng được UBND TP hỗ trợ kinh phí để tham gia hội chợ, triển lãm ở nước ngoài.

  Quyết định 72/2004 ra đời nhằm khuyến khích các DN trên địa bàn tăng kim ngạch xuất khẩu, khuếch trương mặt hàng mới, thâm nhập thị trường mới; đồng thời tạo điều kiện cho DN tiếp cận, mở rộng thị trường xuất khẩu, nâng cao kỹ năng tiếp thị và sức cạnh tranh của sản phẩm xuất khẩu.

  Theo đó, các DN tham gia tổ chức gian hàng hội chợ, triển lãm ở nước ngoài được hỗ trợ với các mức sau: DN chưa ký kết được hợp đồng hoặc chưa có kim ngạch xuất khẩu từ các hợp đồng đã ký kết sẽ được hỗ trợ tối đa 50% chi phí, nhưng tổng mức hỗ trợ không quá 20 triệu đồng cho một lần dự hội chợ. DN có kim ngạch xuất khẩu nhỏ hơn 200.000USD sẽ được hỗ trợ tối đa 50% chi phí, nhưng không quá 30 triệu đồng cho một lần dự hội chợ. DN có kim ngạch xuất khẩu từ 200.000USD trở lên sẽ được hỗ trợ tối đa 50% chi phí, và tổng mức hỗ trợ không quá 50 triệu đồng cho một lần dự hội chợ.

  Các mức hỗ trợ nói trên áp dụng cho tiền vé máy bay khứ hồi trong nước và quốc tế, công tác phí tại nước ngoài cho 1 người/1 DN, chi phí thuê gian hàng tiêu chuẩn. Mức hỗ trợ tối đa cho mỗi DN tham gia xúc tiến thương mại trong một năm không quá 50 triệu đồng. Các DN thuộc chương trình xúc tiến thương mại trọng điểm được UBND TP chỉ định tham gia thành lập Trung tâm Xúc tiến thương mại hoặc văn phòng đại diện ở nước ngoài sẽ được hỗ trợ tối đa 50% chi phí thuê trụ sở làm việc năm đầu tiên, chi phí phải nộp cho nước sở tại để thành lập Trung tâm Xúc tiến thương mại hoặc văn phòng đại diện của DN.

  Quyết định này chính thức có hiệu lực kể từ ngày 10/5/2004.

  • Hải Châu
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Được hỗ trợ xúc tiến thương mại 50 triệu đồng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Được hỗ trợ xúc tiến thương mại 50 triệu đồng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Duoc ho tro xuc tien thuong mai 50 trieu dong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Được hỗ trợ xúc tiến thương mại 50 triệu đồng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ