Đồng Đô la lại mất thêm giá

07:03 27/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dong Do la lai mat them gia(HNMĐT) - Đồng đô la lại mất giá so với đồng euro, có lúc một đồng euro đổi được 1.33 đô la Mỹ. Sụt giá mới nhất của đồng đô la Mỹ là do tin đồn rằng ngân hàng Trung ương Trung Quốc có thể sẽ bán bớt một số tài sản bằng đồng đô la họ mới mua trong các tháng gần đây.

Đồng đô la Mỹ có thể còn mất giá nhiều hơn nếu như không có hoạt động của một số ngân hàng tại Á châu trên thị trường tiền tệ quốc tế trong một, hai năm gần đây.

Họ đã bán đi đồng nội tệ của họ, để lấy tiền mua đô la Mỹ trong nỗ lực nhằm làm giảm sự biến động về giá của đồng đô la.

Trong trường hợp của Trung Quốc, họ làm như vậy là vì nước này có chính sách trong nhiều năm qua là giữ nguyên tỷ giá cố định giữa đồng đồng nguyên và đồng đô la.

Các nước Á châu khác, nhất là Nhật Bản quan ngại rằng đô la giảm giá sẽ làm cho hàng hóa của họ trở nên kém cạnh tranh.

Mua đô la vào, ngân hàng Trung ương của các nước này dùng khoản tiền này để đi mua trái phiếu của chính phủ Mỹ. Nếu như họ bán bớt đi trái phiếu này, đồng đô la của Mỹ còn chịu sức ép mất giá lớn hơn nữa.

Hiện đang có tin loan trên truyền thông tại Trung Quốc rằng ngân hàng Trung ương nước này đã bán bớt một số trái phiếu mua bằng đô la Mỹ. Thế là đồng đô la bị mất thêm giá, dù sau đó có hồi lại chút đỉnh, khi ngân hàng Trung ương nước này tìm cách tách họ ra khỏi lời đồn đại.

Những thay đổi vừa nói tới cho chúng ta thấy đồng đô la nhậy cảm như thế nào đối với hành động của một số ngân hàng tại Á Châu. Và nếu như sự mất giá của đồng đô la vẫn tiếp tục các nước này có thể sẽ bị mất rất nhiều tiền trong các tài khoản trái phiếu bên Mỹ.

Do vậy có lý do tốt để bán bớt đi các tài sản bằng đồng đô la, và hành động như thế đã làm cho đồng đô la càng mất giá thêm.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 3036
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..