Đơn vị sự nghiệp có thu được phép huy động vốn của cán bộ, nhân viên

Thứ tư, 16 Tháng tám 2006, 09:25 GMT+7
 • Theo thông tư 71/2006/TT-BTC của Bộ Tài chính, đơn vị sự nghiệp có thu có hoạt động dịch vụ phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, ngoài được vay vốn của các tổ chức tín dụng còn được huy động vốn của cán bộ nhân viên trong đơn vị để đầu tư mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động sự nghiệp, tổ chức các hoạt dộng dịch vụ và tự chịu trách nhiệm trả nợ vay.

  Tiền lãi trả cho việc huy động được tính theo lãi suất thực tế khi ký hợp đồng vay, nhưng không tối đa không quá mức lãi suất để tính chi phí hợp lý quy định của Luật thuế thu nhập doanh nghiệp. Nguồn vốn chi trả lãi tiền vay, tiền lãi huy động được tính vào chi phí hoạt động dịch vụ do các khoản tiền vay, tiền huy động mang lại.

  Đơn vị sự nghiệp có thu được dùng tài sản mua sắm từ quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp và tự nguồn vốn vay, vốn huy động để thế chấp vay vốn tại các tổ chức tín dụng, nhưng không được sử dụng kinh phí, tài sản của ngân sách nhà nước để thế chấp vay vốn, chi trả tiền vay, tiền huy động.

  (theo Đầu tư)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đơn vị sự nghiệp có thu được phép huy động vốn của cán bộ, nhân viên

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đơn vị sự nghiệp có thu được phép huy động vốn của cán bộ, nhân viên bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Don vi su nghiep co thu duoc phep huy dong von cua can bo nhan vien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đơn vị sự nghiệp có thu được phép huy động vốn của cán bộ, nhân viên ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ