Đối tác chiến lược mua theo giá IPO

Thứ tư, 14 Tháng mười một 2007, 03:10 GMT+7
 • Cổ phần hóa ngân hàng Vietcombank:

  Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng vừa có ý kiến về lựa chọn đối tác chiến lược của Vietcombank. Theo đó, việc bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược sẽ theo nghị định số 109 về việc chuyển doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thành công ty cổ phần. Như vậy, giá bán cổ phần của Vietcombank cho nhà đầu tư chiến lược sẽ không thấp hơn giá đấu thành công bình quân của đợt chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO).

  Văn bản này đã chấm dứt những đồn đoán xung quanh giá bán cổ phần cho đối tác chiến lược nước ngoài. Trước đó, Chính phủ phê duyệt phương án cổ phần hóa Vietcombank theo hướng cho phép ngân hàng bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược trước, sau đó mới bán đấu giá ra công chúng. Sau một thời gian dài đàm phán với một số đối tác, trong đó có General Electric, Nomura và Goldman Sachs, Vietcombank đã  báo cáo kết quả đàm phán lên Chính phủ. Với chủ trương mới này, ai là đối tác chiến lược của Vietcombank chỉ được quyết định sau khi có kết quả bán đấu giá cổ phần.

  Văn bản này cũng yêu cầu Vietcombank thực hiện IPO ngay trong năm 2007.  

  NHƯ HẰNG

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đối tác chiến lược mua theo giá IPO

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đối tác chiến lược mua theo giá IPO bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Doi tac chien luoc mua theo gia IPO ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đối tác chiến lược mua theo giá IPO ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chứng Khoán của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - CHỨNG KHOÁN