Đổ xô mua cổ phiếu Sacombank

Thứ sáu, 29 Tháng chín 2006, 09:32 GMT+7
 • Sau khi giảm nhẹ 500 đồng hôm trước, trong phiên giao dịch ngày 28/9 cổ phiếu Sacombank (STB) đã tăng mạnh trở lại lên thêm 3.000 đồng, đóng cửa ở mức 72.000 đồng/cổ phần.

  Do xo mua co phieu Sacombank
  Cổ phiếu ngân hàng đang được các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm. (Ảnh: VNN)

  Đây cũng là cổ phiếu dẫn đầu thị trường về khối lượng giao dịch, với 729.790 cổ phần được khớp lệnh, chiếm 29,5% tổng số cổ phiếu được giao dịch thông qua khớp lệnh trên thị trường.

  Theo nhận định của Hãng cung cấp thông tin kinh doanh ATP - đơn vị chuyên nghiên cứu và cung cấp các bản tin kinh tế, chứng khoán và đầu tư tại Việt Nam – thông tin về việc công ty tài chính của Mỹ, JP Morgan Chase mời lãnh đạo Sacombank đến thuyết trình trong buổi hội thảo về thị trường chứng khoán Việt Nam ở New York đã thể hiện được uy tín của ngân hàng này trên trường quốc tế. Sacombank đã được hơn 20 nhà đầu tư quốc tế đến gặp để tìm hiểu các cơ hội làm ăn, hợp tác.

  Bên cạnh đó, thông tin về việc người thân của Chủ tịch hội đồng quản trị Sacombank đăng ký mua hơn 1 triệu cổ phiểu cũng khuyến khích các nhà đầu tư mua vào.

  Cụ thể, Trung tâm giao dịch chứng khoán TP.HCM cho biết kể từ ngày 6/10/2006 bà Đặng Huỳnh Ức My sẽ mua vào 1.065.760 cổ phiếu thông qua phương thức thoả thuận. Hiện tại số lượng cổ phiếu bà My đang sở hữu là 1.251.130 cổ phiếu. Như vậy sau khi giao dịch được thực hiện, số lượng cổ phiếu bà My nắm giữ là 2.316.890 cổ phiếu.

  Bà Đặng Huỳnh Ức My là người có liên quan đến ông Đặng Văn Thành hiện là Chủ tịch HĐQT của Sacombank.

  Đây là giao dịch để tất toán hợp đồng repo cổ phiếu STB của bà Đặng Huỳnh Ức My được ký kết trước khi cổ phiếu STB được niêm yết trên TTGDCK TP.HCM nên số lượng cổ phiếu sau khi thực hiện giao dịch bằng đúng số lượng cổ phiếu ban đầu mà bà My đã nắm giữ theo số liệu công bố trong bản cáo bạch.

  Tất cả lượng đặt bán cổ phiếu STB trong phiên giao dịch ngày 28/9 đã được mua hết. Không những thế, dư mua kịch trần còn lên đến 19.720 cổ phiếu. Trước đó, cổ phiếu STB đã đứng yên 7 ngày liên tiếp rồi giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 27/9.

  Theo một số chuyên gia, mức giá đóng cửa 72.000 đồng/cổ phần trong ngày 28/9 vẫn còn thấp hơn nhiều so với mức giá ngày đầu tiên cổ phiếu này lên sàn (78.00 đồng - ngày 12/7/06) nhưng hầu hết các nhà đầu tư trên TTCK Việt Nam hiện nay là các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Họ đã sở hữu cổ phiếu STB từ nhiều năm trước với mức giá mua vào rất rẻ. Do vậy, rất có thể họ sẽ bán ra để kiếm lời ngắn hạn.

  • Nhất Linh
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đổ xô mua cổ phiếu Sacombank

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đổ xô mua cổ phiếu Sacombank bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Do xo mua co phieu Sacombank ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đổ xô mua cổ phiếu Sacombank ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ