Điểm hẹn của các doanh nghiệp !

Thứ sáu, 26 Tháng mười một 2004, 15:33 GMT+7
 • (HNMĐT) - Diem hen cua cac doanh nghiep !Song song với Hội chợ Xuất nhập khẩu và Tiêu dùng diễn ra từ ngày 21- 26/11/2004, Triển lãm Tài chính Tiền tệ vớí Công nghiệp hoá lần đầu tiên được tổ chức với quy mô cả nước. Qua cuộc triển lãm này, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước có điều kiện tiếp cận với những công nghệ và dịch vụ mới của hệ thống tài chính ngân hàng Việt Nam.

  Hội chợ Xuất nhập khẩu và Tiêu dùng (EXIMPO VIETNAM 2004) đã thu hút được 117 doanh nghiệp với 140 gian hàng tham dự, dưới sự bảo trợ của Bộ Công nghiệp, Bộ Khoa học Công nghệ, do Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công nghiệp chỉ đạo và đồng tổ chức với Công ty Hội chợ Triển lãm Bắc Hà. Sau vòng sơ khảo và lựa chọn những hồ sơ hợp lệ, Ban tổ chức đã trao tặng Cúp Sen vàng, Chân dung Bạch Thái Bưởi cho 42 doanh nghiệp tham dự hội chợ, trong đó có 15 đơn vị anh hùng lao động, tham dự lần thứ 2 và có số điểm cao nhất; 15 đơn vị dẫn đầu từng chỉ tiêu bình chọn và các đơn vị đoạt Cúp Sen vàng. Trong Hội chợ lần này, Ban tổ chức đã quyết định trao tặng Huy Chương Vàng cho các sản phẩm của 58 doanh nghiệp tham gia và giải thưởng “Bàn Tay Vàng” cho 3 nghệ nhân giỏi có công trong việc phát huy, bảo tồn các ngành nghề thủ công truyền thống.

  Trong khi diễn ra EXIMPO VIETNAM 2004, Triển lãm Quốc tế Thị trường tài chính tiền tệ với công nghiệp hoá (Finance & Banking Expo 2004) đã được tổ chức từ 22-25/11 tại nhà D, Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội với sự tham gia của 31 doanh nghiệp là các ngân hàng, công ty tài chính, bảo hiểm, trưng bày hơn 70 gian hàng. Triển lãm đã tạo cầu nối ngắn nhất giữa các nhà tài chính, các tổ chức kinh doanh tiền tệ với nhu cầu của người vay vốn cho sản xuất kinh doanh và xây dựng công nghiệp; đồng thời, giới thiệu các cơ chế, lãi suất cho vay của các tổ chức kinh doanh tiền tệ; thị trường chứng khoán với các doanh nghiệp Việt Nam và một số hoạt động dịch vụ và thiết bị chuyên dùng trong hệ thống tài chính ngân hàng như: Thẻ tín dụng tự động, kết nối mạng Internet, máy đếm tiền và kiểm soát tiền giả...

  Thông qua cuộc Triển lãm, những người vay vốn có thể lựa chọn một đối tác cho vay, đầu tư hiệu quả nhất; mở ra một thị trường về nhu cầu vay vốn đa dạng để các nhà đầu tư lựa chọn đối tác hợp lý, góp phần giảm chi phí môi giới, tăng hiệu quả của đồng vốn.

  Triển lãm Finance & Banking Expo 2004 đặt dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Tài chính, Bộ Công nghiệp, do Hiệp Hội Ngân hàng Việt Nam và Công ty Hội chợ Triển lãm Bắc Hà tổ chức. Trong Triển lãm, Ban tổ chức đã mời các chuyên gia tài chính đại diện cho các tổ chức tiền tệ, ngân hàng hàng đầu ở Việt Nam giới thiệu các công nghệ, dịch vụ mới trong lĩnh vực tài chính tiền tệ và xu hướng phát triển trong tương lai. Triển lãm đã đánh dấu một bước đột biến trong lĩnh vực hoạt động của hệ thống tài chính ngân hàng Việt Nam, làm cho tài chính - tiền tệ và công nghiệp hoá có cùng một điểm hội tụ vì mục đích của mình.

  Việc bố trí Hội chợ và Triển lãm trong cùng thời gian và địa điểm đã tạo nên một không khí sôi động, giúp cho người đi vay và người cho vay gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với nhau. Ông Lê Quý Dương - Phó Trưởng ban tổ chức, Công ty Bắc Hà cho biết: “Hội chợ Eximpo và Triển lãm Finance & Banking Expo là một hoạt động được tổ chức thường niên, nơi gặp gỡ của nhu cầu và khả năng cung ứng tiền tệ vì mục tiêu công nghiệp hoá đất nước. Ban tổ chức tin tưởng rằng, với sự hưởng ứng của các doanh nghiệp, Hội chợ và Triển lãm sẽ phát triển bền vững, trở thành bạn đồng hành cuả các doanh nghiệp trong cơ chế thị trường”.

  Bài, ảnh: Anh Vương

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Điểm hẹn của các doanh nghiệp !

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Điểm hẹn của các doanh nghiệp ! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Diem hen cua cac doanh nghiep ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Điểm hẹn của các doanh nghiệp ! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ