Dệt may Thắng Lợi sắp bán 5 triệu cổ phần

Thứ bảy, 14 Tháng một 2006, 11:01 GMT+7
 • Ngày 23/1 tới, Công ty dệt may Thắng lợi (Vigatexco) trực thuộc Tổng công ty dệt may Việt Nam, tiến hành bán đấu giá gần 5 triệu cổ phần qua Trung tâm giao dịch chứng khoán TP HCM, với mức giá khởi điểm 10.500 đồng/cổ phần.

  Vigatexco đã xây dựng được một hệ thống bạn hàng lớn và ổn định ở các thị trường xuất khẩu quan trọng như Mỹ, Columbia, EU, Nhật Bản... Kim ngạch xuất khẩu bình quân 12,5 triệu USD/năm. Tỷ trọng xuất khẩu chiếm bình quân từ 25% đến 35% trên tổng doanh thu. Trong đó, mặt hàng xuất khẩu chủ lực là nhóm sản phẩm may, chiếm trên 80% tổng giá trị xuất khẩu, kế đến là nhóm vải thành phẩm và sợi.

  Det may Thang Loi sap ban 5 trieu co phan
  Dệt may Thắng Lợi sẽ đấu giá cổ phiếu tại Trung tâm giao dịch chứng khoán TP HCM ngày 23/1. Ảnh: T.V.

  Hiện Vigatexco là một trong những nhà cung cấp lớn về các mặt hàng sợi, vải mộc, vải thành phẩm cho các doanh nghiệp dệt may VN. Trong 3 năm trở lại đây, Vigatexco đầu tư mới 1 dây chuyền kéo sợi nồi cọc có công suất 20.000 cọc/năm và một máy in hoa khổ rộng 320cm, với 16 màu sắc khác nhau...

  Theo kế hoạch, năm 2006 Vigatexco mở rộng thêm thị trường xuất khẩu. Dự kiến tổng doanh thu đạt 510.000 triệu đồng.

  Tiền thân của Vigatexco là các Công ty Dệt sợi và Công ty in nhuộm hoàn tất VN. Sau đó, công ty xây dựng mới và đưa vào hoạt động 1 nhà máy sợi, với quy mô 65.000 cọc, nồi cọc. Đến năm 1993, Nhà máy Dệt Thắng lợi mới đổi tên thành Vigatexco, với tổng vốn điều lệ 95 tỷ đồng. Ngành nghề chính của công ty là sản xuất, kinh doanh xuất nhập khẩu các loại bông sơ, sợi, vải, hàng may mặc, giày dép và máy móc thiết bị, vật tư phụ tùng hóa chất, thuốc nhuộm....

  Nguyễn Thùy

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Dệt may Thắng Lợi sắp bán 5 triệu cổ phần

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Dệt may Thắng Lợi sắp bán 5 triệu cổ phần bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Det may Thang Loi sap ban 5 trieu co phan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Dệt may Thắng Lợi sắp bán 5 triệu cổ phần ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chứng Khoán của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - CHỨNG KHOÁN