Đèn huỳnh quang VN bị áp thuế chống phá giá

Chủ nhật, 22 Tháng năm 2005, 08:15 GMT+7
 • Den huynh quang VN bi ap thue chong pha giaỦy ban châu Âu (EC) vừa đưa ra mức thuế chống phá giá đối với mặt hàng đèn huỳnh quang của Việt Nam. Mức thuế mà EC đưa ra đối với mặt hàng này lên tới 66,1% đã gần như xóa bỏ hoàn toàn cơ hội xuất khẩu của các doanh nghiệp Việt Nam.

  Đây là mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam bị áp thuế chống phá giá sau các mặt hàng tỏi, giày da, cá ba sa, cá tra phi lê đông lạnh và tôm nhập khẩu.

  Cuộc điều tra đối với sản phẩm đèn huỳnh quang compact của Việt Nam được EU tiến hành từ cuối năm 2003, khi phát hiện có tăng trưởng đột biến trong lượng hàng nhập khẩu nguồn gốc Việt Nam.

  7 doanh nghiệp được đưa vào diện điều tra chủ yếu là những đơn vị làm gia công, hoặc tạm nhập, tái xuất hàng cho nước thứ ba để hưởng chênh lệch về thuế.

  Theo SGGP

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đèn huỳnh quang VN bị áp thuế chống phá giá

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đèn huỳnh quang VN bị áp thuế chống phá giá bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Den huynh quang VN bi ap thue chong pha gia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đèn huỳnh quang VN bị áp thuế chống phá giá ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ