Delta và Northwest nộp đơn xin phá sản

Thứ năm, 15 Tháng chín 2005, 07:25 GMT+7
 • Delta va Northwest nop don xin pha sanHai hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ có thể nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 của luật Hoa Kỳ trong bối cảnh giá xăng dầu tăng và những gánh nặng về tài chính. Delta là hãng hàng không lớn thứ ba và Northwest đứng thứ tư tại Hoa Kỳ.

  Các vấn đề của những hãng này giống như các vấn đề của nhiều hãng hàng không khác trên thế giới gặp phải.

  Cả hai hãng này đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng do giá xăng dầu tăng cao và nhất là trong vài tuần qua do hệ quả của cơ bão Katrina đối với các thị trường dầu.

  Cả hai hãng hàng không này đều lâm vào tình hình tài chính yếu kém sau khi kinh doanh thiếu hiệu quả do ảnh hưởng của các vụ tấn công ngày 11/09 cách đây 4 năm.

  Và cũng giống như các hãng hàng không lâu đời thì họ cũng chịu sự cạnh tranh của các hãng hàng không bán giá vé rẻ bởi chi phí vận hành của các hãng này thấp hơn.

  Hai hãng hàng không lớn và lâu đời của Hoa Kỳ là American Airlines và United Airlines đã ở trong tình trạng phá sản.

  Thế nhưng khi Northwest và Delta nộp đơn xin phá sản theo các thủ tục của chương 11 tại Hoa Kỳ thì điều đó không có nghĩa là họ ngưng hoạt động.

  Trên thực tế họ vẫn tiếp tục kinh doanh với sự giám sát của tòa.

  Và các nhà phân tích nói chính đó là vấn đề bởi các hãng hàng không làm ăn thua lỗ không chết hẳn mà họ được các chủ nợ bảo vệ tạm thời trong lúc họ khắc phục các khoản nợ.

  Người ta ch rằng chính đó là những bước đi làm ảnh hưởng xấu tới các hãng hàng không khác.

  Theo BBC

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Delta và Northwest nộp đơn xin phá sản

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Delta và Northwest nộp đơn xin phá sản bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Delta va Northwest nop don xin pha san ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Delta và Northwest nộp đơn xin phá sản ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ