Đầu tư vào Phú Quốc được ưu đãi tối đa

Thứ sáu, 20 Tháng hai 2004, 14:13 GMT+7
 • Ngoài ưu đãi mà các DN có thể được hưởng theo Luật khuyến khích đầu tư trong nước và Luật đầu tư nước ngoài tại VN, Phú Quốc đang đề nghị Chính phủ phê duyệt một số ưu đãi dành cho các nhà đầu tư vào Phú Quốc, như tăng thêm thời gian miễn thuế thu nhập DN, thuế VAT đối với các dự án xây dựng hạ tầng; miễn thu tiền chuyển mục đích sử dụng đất đối với các dự án đầu tư sản xuất, gia công, lắp ráp hàng hóa cho XK; nhiều loại thuế khác cũng sẽ được xem xét để DN được hưởng thuế suất 0% hoặc được miễn.

  Doanh nghiệp đầu tư vào Phú Quốc cũng sẽ được hưởng ưu tiên hỗ trợ tín dụng đầu tư của Nhà nước, được hưởng chế độ thị thực nhập cảnh có giá trị nhiều lần trong thời hạn dài hơn so với qui định hiện hành.

  Phú Quốc có nhiều tiềm năng du lịch, hải sản, nông-lâm-ngư nghiệp và công nghiệp chế biến, trong đó du lịch có ưu thế mạnh nhất. Lượng khách du lịch đến Phú Quốc tăng dần trong một vài năm gần đây. Năm 2003, doanh thu từ du lịch là 37,4 tỷ đồng, cao hơn nhiều so với năm 2002.

  Thế mạnh thứ hai của Phú Quốc là hải sản. Toàn huyện có 2.400 tàu thuyền khai thác hải sản. Năm 2003, sản lượng khai thác hải sản của Phú Quốc đạt trên 59.000 tấn; khai thác từ nuôi trồng 359 tấn thủy sản và 10.000 viên ngọc trai. Huyện có 3 cảng cá là những đầu mối dịch vụ nghề cá của khu vực (An Thới, Dương Đông và Thổ Châu).

  Nước mắm Phú Quốc là một đặc sản nổi tiếng, đã có thương hiệu quốc tế. Tại đây còn có 901ha tiêu, là cây chủ lực của nông nghiệp huyện đảo này, và cũng là một trong những vùng có sản lượng tiêu lớn nhất Việt Nam, năm qua đã thu hoạch được 1.570 tấn hạt.

  Phú Quốc đã xây dựng xong Qui hoạch tổng thể phát triển kinh tế, xã hội và đang xây dựng qui hoạch tổng thể mặt bằng, kiến trúc, phát triển giao thông, du lịch. Hiện nay, hạ tầng giao thông trên đảo Phú Quốc đã cơ bản xây dựng xong như hệ thống đường trục chính xuyên đảo, hệ thống nhà ga và sân bay, hệ thống cầu cảng… đường ra đảo Phú Quốc cũng khá thuận tiện bao gồm máy bay, tàu thủy, tàu thuỷ cao tốc.

  Theo TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đầu tư vào Phú Quốc được ưu đãi tối đa

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đầu tư vào Phú Quốc được ưu đãi tối đa bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dau tu vao Phu Quoc duoc uu dai toi da ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đầu tư vào Phú Quốc được ưu đãi tối đa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ