Đầu tư dệt may: không chỉ “rót tiền vào là được”

Thứ sáu, 03 Tháng sáu 2005, 08:48 GMT+7
 • TT- Phát biểu tại hội nghị “Tài trợ và đầu tư ngành dệt may VN” lần 1, do Tổng công ty Dệt may VN (Vinatex) phối hợp với Tập đoàn Coker International LLC (Hoa Kỳ) và Công ty cổ phần Long “V” tổ chức sáng 2-6 tại TP.HCM, Phó chủ tịch thường trực UBND TP Nguyễn Thiện Nhân cho rằng:

  vấn đề là các nhà đầu tư đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác chuyển giao công nghệ, tăng cường hỗ trợ cách thức quản lý - đào tạo cán bộ kỹ thuật, bộ máy sản xuất chứ không nên chỉ “rót tiền vào là được”. Thứ trưởng Bộ Công nghiệp Bùi Xuân Khu cũng kêu gọi sự chuyển biến về phương thức đầu tư, nhất là đầu tư vào hai ngành vải và nguyên phụ liệu.

  Kết thúc hội nghị, nhiều hợp đồng tài trợ tài chính, hợp đồng cung cấp thiết bị đã được ký kết, trong đó có hợp đồng tài trợ giữa Ngân hàng Kexim (Hàn Quốc) và Vinatex với số tiền lên đến 35 triệu USD.                           

  T.V.N.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đầu tư dệt may: không chỉ “rót tiền vào là được”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đầu tư dệt may: không chỉ “rót tiền vào là được” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dau tu det may khong chi rot tien vao la duoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đầu tư dệt may: không chỉ “rót tiền vào là được” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ