Đầu tháng 12/2006, VN có thể kịp gia nhập WTO

Thứ ba, 10 Tháng mười 2006, 11:10 GMT+7
 • Ngày 9/10, tại Geneva (Thụy Sĩ), Đại sứ Na Uy Eirik Glenne cho biết, thỏa thuận để Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã không thể kết thúc đúng thời hạn trong cuộc họp của đại hội đồng tuần này.

  Dau thang 12 2006 VN co the kip gia nhap WTO

  Các hãng tin nước ngoài tại Geneva cho rằng điều này có nghĩa Việt Nam sẽ thất bại trong nỗ lực gia nhập WTO trước khi diễn ra Hội nghị cấp cao APEC tại Hà Nội vào giữa tháng 11.

  Tuy nhiên, là người điều hành cuộc đàm phán về việc Việt Nam gia nhập WTO, ông Glenne cũng nói thêm rằng cuộc đàm phán đã “gần kết thúc”.

  Theo ông Glenne, nhóm công tác vẫn đang nỗ lực để hoàn tất các báo cáo đa phương, bao gồm những cam kết của Việt Nam trên lĩnh vực luật pháp, tuân theo các quy định của WTO cũng như các thành viên khác.

  Ông Glenne nói thêm rằng Việt Nam “vẫn còn khả năng hoàn thành thỏa thuận gia nhập WTO đúng thời hạn” bằng cách kêu gọi một cuộc họp sớm vào đầu tháng 11 của đại hội đồng WTO.

  Tuy nhiên, khi thỏa thuận gia nhập WTO được thông qua, Việt Nam cần thêm 30 ngày để phê chuẩn. Như vậy, Việt Nam chỉ có thể trở thành thành viên đầy đủ của WTO sớm nhất vào đầu tháng 12/2006.

  T.Đ (Tổng hợp)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Đầu tháng 12/2006, VN có thể kịp gia nhập WTO

  Nhận xét tin Đầu tháng 12/2006, VN có thể kịp gia nhập WTO

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đầu tháng 12/2006, VN có thể kịp gia nhập WTO bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dau thang 12 2006 VN co the kip gia nhap WTO ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đầu tháng 12/2006, VN có thể kịp gia nhập WTO ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ