Đan Mạch hỗ trợ Việt Nam phát triển công nghiệp đóng tàu

Thứ ba, 27 Tháng hai 2007, 22:02 GMT+7
 • (HNMĐT) - Chiều ngày 28/2, tại Nha Trang (Khánh Hòa), Quỹ tín dụng xuất khẩu Đan Mạch (EKF) và Tập đoàn Hàng hải Việt Nam (VINASHIN) ký Hiệp định tín dụng nhằm tạo nguồn tài chính cho các DN trong ngành đóng tàu của Việt Nam có thể nhập khẩu thiết bị của các nhà cung cấp Đan Mạch.

   

  Nguồn tín dụng này bắt đầu hoạt động từ năm 2007, trước tiên là trong thời hạn 1 năm với tổng trị giá 40 triệu USD. Sau năm đầu tiên thực hiện, nếu như chương trình đạt hiệu quả, EKF sẽ tăng hạn mức tín dụng trong những năm tiếp theo.

   

  Một trong những nguyên nhân khiến EKF ký hỗ Hiệp định tín dụng để tạo nguồn tài chính cho các DN trong ngành đóng tàu của Việt Nam là EKF nhận thấy, tiềm năng nhập khẩu của Việt Nam đối với công nghệ, trang thiết bị, phụ tùng phục vụ cho ngành đóng tàu của các nhà cung cấp Đan Mạch rất lớn.

   

  Được biết, trong những năm gần đây, Quỹ tín dụng xuất khẩu của Đan Mạch cũng đã đầu tư hỗ trợ cho việc xây dựng 3 nhà máy xi măng ở Việt Nam sử dụng công nghệ của 1 nhà cung cấp Đan Mạch.

   

  Ngô Hương

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đan Mạch hỗ trợ Việt Nam phát triển công nghiệp đóng tàu

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đan Mạch hỗ trợ Việt Nam phát triển công nghiệp đóng tàu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dan Mach ho tro Viet Nam phat trien cong nghiep dong tau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đan Mạch hỗ trợ Việt Nam phát triển công nghiệp đóng tàu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ