Đan Mạch hỗ trợ Việt Nam phát triển công nghiệp đóng tàu

22:02 27/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Chiều ngày 28/2, tại Nha Trang (Khánh Hòa), Quỹ tín dụng xuất khẩu Đan Mạch (EKF) và Tập đoàn Hàng hải Việt Nam (VINASHIN) ký Hiệp định tín dụng nhằm tạo nguồn tài chính cho các DN trong ngành đóng tàu của Việt Nam có thể nhập khẩu thiết bị của các nhà cung cấp Đan Mạch.

 

Nguồn tín dụng này bắt đầu hoạt động từ năm 2007, trước tiên là trong thời hạn 1 năm với tổng trị giá 40 triệu USD. Sau năm đầu tiên thực hiện, nếu như chương trình đạt hiệu quả, EKF sẽ tăng hạn mức tín dụng trong những năm tiếp theo.

 

Một trong những nguyên nhân khiến EKF ký hỗ Hiệp định tín dụng để tạo nguồn tài chính cho các DN trong ngành đóng tàu của Việt Nam là EKF nhận thấy, tiềm năng nhập khẩu của Việt Nam đối với công nghệ, trang thiết bị, phụ tùng phục vụ cho ngành đóng tàu của các nhà cung cấp Đan Mạch rất lớn.

 

Được biết, trong những năm gần đây, Quỹ tín dụng xuất khẩu của Đan Mạch cũng đã đầu tư hỗ trợ cho việc xây dựng 3 nhà máy xi măng ở Việt Nam sử dụng công nghệ của 1 nhà cung cấp Đan Mạch.

 

Ngô Hương

VietBao.vn
contentlength: 1648
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..