Đảm bảo việc làm và đời sống cho người lao động

Thứ năm, 26 Tháng bảy 2018, 15:56 GMT+7
 • Ngày 26/7, tại Gia Lai, Công đoàn ngành cà phê Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
  Dam bao viec lam va doi song cho nguoi lao dong
  Quang cảnh hội nghị

  Theo số liệu báo cáo tại Hội nghị, toàn ngành có tổng số ĐVCĐ là 114.471 người (5.224 người là phụ nữ), số lượng CBCNVC và người lao động nhận khoán là 28.385 người (10.909 người có tham gia đóng BHXH). 

  Nhìn chung, các đơn vị thành viên của Tông Cty đều đảm bảo việc làm cho người lao động, đặc biệt là đối với đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ; đa số người lao động có mức thu nhập ổn định.

  6 tháng đầu năm 2018, Công đoàn ngành luôn chú trọng công tác chăm lo đời sống cho người lao động, cả về vật chất lẫn tinh thần. Các dịp lễ tết đều động viên thăm hỏi, tặng quà đối với người lao động. Các chế độ như BHXH, BHYT, BHTN, các chế độ lương thưởng luôn được thực hiện nghiêm túc nên đoàn viên- người lao động rất yên tâm sản xuất.

  Phát huy những thành tích đạt được 6 tháng đầu năm, Công đoàn ngành cà phê tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm lo cho người lao động. Đặc biệt chỉ đạo tốt các quy định của Bộ Tài chính, Tổng LĐLĐ Việt Nam về thu, chi tài chính công đoàn; đẩy mạnh hoạt động của nữ công nhân viên chức; tổng kết, nhân rộng điển hình tiên tiến, kịp thời bình xét thi đua năm 2018 đề nghị các cấp khen thưởng...

  Ghi nhận những thành tích đã đạt được của Công đoàn ngành cà phê Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Namđã trao tặng bằng khen cho Công đoàn Tổng Cty Cà phê Việt Nam; Công đoàn Bộ NN-PTNT cũng trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen choCong đoàn các đơn vị thành viên.

  Dam bao viec lam va doi song cho nguoi lao dong
  Ông Phan Xuân Thắng – Chủ Tịch Hội Đồng Thành Viên Tổng Công Ty Café Việt Nam, phát biểu tại hội nghị
  PV
  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đảm bảo việc làm và đời sống cho người lao động

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đảm bảo việc làm và đời sống cho người lao động bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dam bao viec lam va doi song cho nguoi lao dong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đảm bảo việc làm và đời sống cho người lao động ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ