Đại diện Thương mại Mỹ Susan C. Schwab ra tuyên bố về việc Việt Nam gia nhập WTO

Thứ tư, 08 Tháng mười một 2006, 16:15 GMT+7
 • Dai dien Thuong mai My Susan C Schwab ra tuyen bo ve viec Viet Nam gia nhap WTO

  Washington - Đại diện Thương mại Mỹ Susan C. Schwab hôm qua (7/11), đã ra tuyên bố hoan nghênh việc các thành viên WTO thông qua việc Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới, nội dung như sau:

  "Hoa Kỳ rất hài lòng về sự kiện ngày hôm nay ở Geneva và hoan nghênh Việt Nam gia nhập cộng đồng thương mại quốc tế. Thế giới sẽ hưởng lợi từ việc kết nạp nền kinh tế năng động và tăng trưởng nhanh này vào hệ thống thương mại vận hành theo các quy định. Giờ đây chúng tôi kêu gọi Quốc hội Hoa Kỳ nhanh chóng thông qua luật về Quan hệ Thương mại Bình thường, nó sẽ cho phép các doanh nghiệp, công nhân và người tiêu dùng Mỹ hưởng lợi đầy đủ từ việc Việt Nam gia nhập WTO, đồng thời giúp xây dựng và phát triển mối quan hệ thương mại song phương sâu sắc hơn và vững mạnh hơn.

  Thoả thuận về việc kết nạp Việt Nam đạt được tại một thời điểm sôi động trong quan hệ kinh tế giữa hai nước chúng ta. Việt Nam rõ ràng đã thực hiện một chương trình cải cách kinh tế dựa trên nền tảng các quy định cơ bản của WTO. Tôi thật sự ấn tượng về các nỗ lực mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam nhằm bảo đảm thực thi hiệu quả các cam kết WTO của Việt Nam.

  Gói các văn bản về việc gia nhập đã được thông qua phản ánh chủ trương của Việt Nam theo đuổi tự do thương mại, đơn giản hoá các quy định và gia tăng sự minh bạch. Chúng tôi mong rằng sẽ có nhiều thành tựu quan trọng đạt được nhờ sự gia nhập này và Quốc hội Việt Nam sẽ thông qua các nội dung của việc gia nhập. Cuối tháng này, Việt Nam sẽ là chủ nhà của các cuộc họp cấp bộ trưởng và nguyên thủ của Diễn đàn Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), chúng tôi mong sẽ nhân dịp đó chúc mừng Việt Nam gia nhập WTO và bắt đầu một chương mới trong quan hệ thương mại của chúng ta".

  Đại diện Thương mại Mỹ sẽ đến Hà Nội trong tuần tới để tham gia các cuộc họp cấp bộ trưởng APEC.

  (theo TT Đại sứ quán Mỹ)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đại diện Thương mại Mỹ Susan C. Schwab ra tuyên bố về việc Việt Nam gia nhập WTO

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đại diện Thương mại Mỹ Susan C. Schwab ra tuyên bố về việc Việt Nam gia nhập WTO bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dai dien Thuong mai My Susan C Schwab ra tuyen bo ve viec Viet Nam gia nhap WTO ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đại diện Thương mại Mỹ Susan C. Schwab ra tuyên bố về việc Việt Nam gia nhập WTO ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thị Trường của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - THỊ TRƯỜNG