Đài Loan muốn đầu tư hàng tỷ USD vào Bắc Ninh

Thứ tư, 24 Tháng một 2007, 19:04 GMT+7
 • Nguồn tin từ Cục Đầu tư nước ngoài cho biết, Tập đoàn công nghiệp chính xác Hon Hai (Đài Loan) đang có dự định đầu tư hàng tỷ USD xây dựng nhà máy sản xuất điện tử công nghệ cao tại Việt Nam. Địa điểm đang khảo sát đầu tư là tỉnh Bắc Ninh.

  Được biết, Hon Hai là tập đoàn có doanh thu lớn nhất thế giới trong lĩnh vực cung cấp hàng điện tử và linh kiện điện tử theo hợp đồng và là đối tác của các tập đoàn lớn như Apple, Nokia. Theo xếp hạng của Tạp chí Fortune năm 2006, Hon Hai đứng thứ 206 trong số 500 tập đoàn lớn nhất toàn cầu với doanh thu năm 2005 là 28,35 tỉ USD.

  Dai Loan muon dau tu hang ty USD vao Bac Ninh

  Thu hút đầu tư nước ngoài tiếp tục đà thuận lợi. (Ảnh: Moc)

  Cục Đầu tư nước ngoài cũng cho biết, trong tháng 01/2007, cả nước có 29 dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký là 305 triệu USD. Đồng thời, trong tháng có 10 lượt dự án bổ sung với tổng vốn đầu tư đăng ký tăng thêm là 45 triệu USD. Tính chung cả vốn cấp mới và tăng thêm trong tháng 01/2007, cả nước đã thu hút thêm 350 triệu USD vốn đầu tư đăng ký, tăng 2% so với cùng kỳ năm trước.

  Trong tháng 1, Nhật Bản là nhà đầu tư có số vốn đầu tư đăng ký lớn nhất, chiếm 32,8% tổng vốn đầu tư nhờ vào dự án Công ty TNHH một thành viên Intra Việt Nam tại Thái Nguyên với tổng vốn đầu tư 100 triệu USD, xây dựng công trình khu đô thị mới Hồ Xương Rồng.

  Cục Đầu tư nước ngoài cho biết, ngay từ đầu năm số lượng các nhà đầu tư vào tìm kiếm cơ hội đầu tư tại các địa phương vẫn tiếp tục tăng. Bên cạnh đó, các bộ, ngành và các địa phương cũng có biện pháp nâng cao công tác xúc tiến đầu tư nhằm tập trung thu hút các dự án công nghệ nguồn, của các tập đoàn lớn, từ các nền kinh tế phát triển.

  • Phước Hà
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đài Loan muốn đầu tư hàng tỷ USD vào Bắc Ninh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đài Loan muốn đầu tư hàng tỷ USD vào Bắc Ninh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dai Loan muon dau tu hang ty USD vao Bac Ninh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đài Loan muốn đầu tư hàng tỷ USD vào Bắc Ninh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ