Đà Lạt: Giá hoa atiso tăng vọt

Thứ ba, 14 Tháng mười một 2006, 16:55 GMT+7
 • Thông tin đầu bếp tài hoa Didier Corlou chọn món ăn mới “soup ngao và hoa atiso Đà Lạt với nấm đen” là 1 trong 4 món ăn chính cho đại tiệc Gala Dinner của Hội nghị thượng đỉnh APEC 14 khiến nhiều người muốn thưởng thức các món ăn chế biến từ hoa atiso.

  Những ngày gần đây, giá hoa atiso đột nhiên tăng cao: Hoa loại 1 từ 35 – 40 ngàn đồng/kg tăng lên 55 – 60 ngàn đồng/kg, hoa loại 2 từ 25 ngàn đồng tăng lên 35 ngàn đồng/kg.

  Đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay. Nguyên nhân, thương lái từ Hà Nội và một số thành phố khác gom hoa atiso với số lượng lớn ngay tại vườn.

  Thông tin đầu bếp tài hoa Didier Corlou chọn món ăn mới “soup ngao và hoa atiso Đà Lạt với nấm đen” là một trong bốn món ăn chính cho đại tiệc Gala Dinner của Hội nghị thượng đỉnh APEC 14 khiến nhiều người muốn thưởng thức các món ăn chế biến từ hoa atiso - một loại rau đồng thời là dược liệu quý riêng có ở Đà Lạt.

  Trong khi đó hiện đang là giai đoạn thu hoạch atiso trái vụ nên năng suất và sản lượng có hạn.

  Kim Anh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đà Lạt: Giá hoa atiso tăng vọt

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đà Lạt: Giá hoa atiso tăng vọt bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Da Lat Gia hoa atiso tang vot ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đà Lạt: Giá hoa atiso tăng vọt ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ