DOC thẩm tra 4 doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam

Thứ sáu, 27 Tháng tám 2004, 10:32 GMT+7
 • DOC tham tra 4 doanh nghiep che bien thuy san Viet Nam
  Từ hôm nay (27/8), đoàn công tác của Bộ Thương mại Mỹ (DOC) sẽ tiến hành thẩm tra tại 4 doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam là bị đơn bắt buộc trong vụ kiện tôm.

  Trong lịch trình vụ kiện, khi chuyển sang giai đoạn điều tra cuối cùng, DOC gửi phái đoàn bao gồm các chuyên viên phân tích có kinh nghiệm đến cơ sở sản xuất, kinh doanh của các bị đơn bắt buộc ở nước sở tại nhằm thẩm tra tại chỗ thông tin và dữ liệu đã thu thập từ phía các bị đơn này.

  Theo ông Nguyễn Văn Kịch - Chủ tịch Ủy ban Tôm thuộc Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), phái đoàn của DOC sẽ kiểm tra thực tế sản xuất và chế biến tại 4 doanh nghiệp là Xí nghiệp Chế biến thủy sản Minh Phú, Công ty TNHH Kim Anh, Công ty Chế biến thủy sản xuất khẩu Minh Hải, Công ty Nông súc sản xuất nhập khẩu Cần Thơ (Camimex) và một doanh nghiệp là bị đơn tự nguyện. Thời gian thẩm tra kéo dài từ 2 đến 3 tuần.

  Phái đoàn của DOC sẽ yêu cầu xem xét toàn diện hoạt động sản xuất kinh doanh của các bị đơn, từ quá trình thành lập đến quy trình sản xuất và bán hàng. Sau khi kết thúc thẩm tra, các chuyên viên phân tích của DOC sẽ lập báo cáo về thẩm tra tại chỗ liên quan đến từng bị đơn bắt buộc và tiếp nhận lập luận phản bác của phía nguyên đơn.

  (Theo TTXVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin DOC thẩm tra 4 doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết DOC thẩm tra 4 doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết DOC tham tra 4 doanh nghiep che bien thuy san Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc DOC thẩm tra 4 doanh nghiệp chế biến thủy sản Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ