Cựu Đại sứ Mỹ: Việt Nam là đất nước đầy sức sống

Thứ bảy, 30 Tháng tư 2005, 13:39 GMT+7
 • Cuu Dai su My Viet Nam la dat nuoc day suc song
  Người dân Việt đang nỗ lực lớn trong kiến quốc
  Ông Pete Peterson - Đại sứ Mỹ đầu tiên tại Việt Nam, khẳng định Việt Nam là một nước tràn đầy sức sống, điển hình là trong lĩnh vực kinh tế.

  Trả lời phỏng vấn của đài RFA, vị Cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam cho biết ông đã chứng kiến những người dân Việt Nam đóng góp vai trò của mình với quốc gia mỗi ngày một nhiều. Việt Nam ngày càng hợp tác chặt chẽ hơn với các quốc gia trên thế giới, xây dựng quan hệ, hiểu biết, cảm thông với nước khác, dần dần trở thành thành viên quan trọng của thế giới và muốn đóng vai trò đó với thế giới.

  Ông Peterson nêu rõ đất nước Việt Nam ngày nay là đất nước muốn giải quyết mọi vấn đề theo đường lối hòa bình. Theo ông, dân tộc Việt Nam là một tập thể thông minh, yêu hòa bình và muốn thịnh vượng.

  Ông cũng cho rằng Quốc hội Việt Nam đang đóng vai trò là đại biểu cho người dân một cách rõ rệt hơn, giữ vai trò góp phần quyết định chính sách cho quốc gia.

  Theo đánh giá của ông, trong một thập kỷ qua, quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam đã "đạt được những tiến bộ quá lớn" và hiện nay hai bên đã tiến đến chỗ hợp tác, xây dựng, tôn trọng lẫn nhau và đã đạt đến mức "biến thù thành bạn".

  Với cương vị là người đã từng tham gia cuộc chiến tranh tại Việt Nam, ông Peterson khẳng định sẽ không bao giờ để quá khứ làm ảnh hưởng tới những nỗ lực nhằm giúp tăng cường quan hệ giữa hai nước.

  TTX

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Cựu Đại sứ Mỹ: Việt Nam là đất nước đầy sức sống

  Nhận xét tin Cựu Đại sứ Mỹ: Việt Nam là đất nước đầy sức sống

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cựu Đại sứ Mỹ: Việt Nam là đất nước đầy sức sống bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cuu Dai su My Viet Nam la dat nuoc day suc song ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cựu Đại sứ Mỹ: Việt Nam là đất nước đầy sức sống ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ