Công ty chứng khoán sẽ được tự tổ chức niêm yết

Thứ hai, 27 Tháng hai 2006, 17:32 GMT+7
 • Cong ty chung khoan se duoc tu to chuc niem yet
  Ông Nguyễn Sơn, Phó trưởng ban Phát triển thị trường, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, cho biết, trong thời gian tới, các công ty chứng khoán sẽ được phép tự niêm yết cổ phiếu doanh nghiệp quy mô nhỏ.

  Đây là một kế hoạch nằm trong định hướng phát triển thị trường chứng khoán VN từ nay đến năm 2010.

  Theo ông Sơn, hiện nay nhiều doanh nghiệp quy mô nhỏ có nhu cầu niêm yết cổ phiếu nhưng chưa có điều kiện niêm yết tại Trung tâm giao dịch chứng khoán TP.HCM hoặc tại Trung tâm Chứng khoán Hà Nội. Việc cho phép các công ty chứng khoán được tổ chức niêm yết sẽ giải quyết được những nhu cầu này.

  “Cơ chế này sẽ được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước quy định cụ thể và sẽ được giám sát khi triển khai trên thực tế”, ông Sơn cho biết.

  Ngoài việc giải quyết nhu cầu niêm yết nói trên, việc các công ty chứng khoán tự tổ chức niêm yết sẽ góp phần khuyến khích các doanh nghiệp cổ phần tham gia thị trường chứng khoán tích cực hơn, năng động hơn trong huy động vốn và minh bạch hơn trong hoạt động tài chính.

  Việc tập trung hoạt động giao dịch tại các công ty chứng khoán cũng giúp giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư, tăng tính thanh khoản cho cổ phiếu. Tuy nhiên, thời điểm cho phép triển khai cơ chế này hiện vẫn chưa được xác định cụ thể.

  Theo Thời báo kinh tế VN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Công ty chứng khoán sẽ được tự tổ chức niêm yết

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Công ty chứng khoán sẽ được tự tổ chức niêm yết bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cong ty chung khoan se duoc tu to chuc niem yet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Công ty chứng khoán sẽ được tự tổ chức niêm yết ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chứng Khoán của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - CHỨNG KHOÁN