Công ty chứng khoán đua lôi kéo thượng đế

Thứ tư, 10 Tháng mười 2007, 13:08 GMT+7
 • SSI tổ chức hội thảo giới thiệu cơ hội đầu tư vào những cổ phiếu sắp lên sàn. VIS mời khách hàng đến tận sàn để cung cấp kiến thức về chứng khoán. ORS tư vấn cách mua cổ phiếu thế nào cho khỏi bị hớ giá. Các công ty chứng khoán bắt đầu o bế khách hàng để thu hút thêm nhà đầu tư.
  > Vốn chứng khoán ngoại làm nóng nhà băng / Công ty chứng khoán ào ạt thu hoạch

  Chứng khoán lên hương suốt 3 tuần nay khiến nhiều công ty chứng khoán tranh thủ thu hút khách hàng nhằm gia tăng thị phần môi giới, đồng thời, bù lỗ cho những tháng thị trường điều chỉnh.

  Công ty chứng khoán VnDirect thì tư vấn miễn phí cho những khách hàng có giao dịch lớn. Ngân hàng Á Châu (ACBS) cũng đang lên kế hoạch cho những buổi gặp gỡ nhà đầu tư.

  Ông Nguyễn Hồng Nam, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn (SSI) thừa nhận, đã qua rồi thời công ty chứng khoán cố giảm phí để lôi kéo khách hàng. Bởi, phần phí ấy không thấm vào đâu so với việc khách hàng được chăm sóc bằng cách cung cấp những kiến thức cơ bản về đầu tư.

  Tại Hà Nội và sẽ tới lượt TP HCM, SSI tổ chức những buổi nói về xu hướng thị trường, trong đó sẽ phân tích tỉ mỉ về những doanh nghiệp chuẩn bị phát hành cổ phiếu cũng như chào sàn. Việc phân tích sẽ do chuyên gia SSI đảm nhận. Để tư vấn cho khách hàng tốt hơn, tại mỗi sàn chứng khoán, SSI đều tăng cường thêm 2 nhân viên môi giới chuyên giải đáp thắc mắc cho khách hàng, một điều trước kia chưa từng có.

  Ông Phạm Linh, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần chứng khoán Quốc Tế (VIS) cũng cho biết, theo kế hoạch, mỗi tháng VIS sẽ tổ chức từ một đến hai buổi gặp gỡ khách hàng, cả ở TP HCM lẫn Hà Nội. Nhà đầu tư sẽ được giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan đến cổ phiếu để làm sao đầu tư cho hiệu quả hơn.

  Cong ty chung khoan dua loi keo thuong de
  Công ty chứng khoán đua nhau thu hút khách hàng. Ảnh: Ánh Hồng.

  Không chỉ tổ chức hội thảo tư vấn cho nhà đầu tư, mỗi công ty chứng khoán khác đều tìm cách lôi kéo thượng đế theo cách của riêng mình. Nếu như trước kia mỗi lần đến sàn, khách hàng phải cực nhọc tìm chỗ gửi xe thì nay không còn phải lo đến khoản này. Công ty chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBS) dành hẳn tầng hầm để giữ xe cho khách đến giao dịch, Công ty chứng khoán Cao Su (RUBSE) phát phiếu giữ xe miễn phí cho khách hàng có tài khoản giao dịch. Một số công ty khác ở xa trung tâm cũng đều lo một chỗ giữ xe khá thuận tiện cho khách hàng.


  VnDirect hút khách bằng cách triển khai dịch vụ SMSDirect. Theo đó, ngoài những tiện ích như nhắn tin đặt lệnh chứng khoán, tra cứu thông tin tài khoản, nhận kết quả giao dịch, khách hàng có thể tra cứu thông tin chi tiết về các mức giá và khối lượng mua bán chứng khoán tại thời điểm nhắn tin. Công ty chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (AGRISECO) gia tăng thêm tiện ích kiểm tra ngày thực hiện quyền của chứng khoán cho dịch vụ truy vấn tài khoản của mình.

  Tuy vậy, tại hội thảo "Phương pháp định giá cổ phiếu" do VIS tiến hành vào cuối tháng 9, một nhà đầu tư ý kiến rằng, người thuyết trình đề tài hãy chỉ cho nhà đầu tư cách kiếm tiền, chứ đừng trình bày lý thuyết suông. Theo ông, công ty chứng khoán nên lập ra một danh mục các cổ phiếu tốt để nhà đầu tư đỡ mất công chọn lựa và khỏi mua nhầm. Ý kiến này được các nhà đầu tư khác vỗ tay tán thành. Nhiều khách yêu cầu công ty chứng khoán nên mời các chuyên gia có uy tín trong ngành đến phân tích về tình hình thị trường, như vậy sẽ sâu sát hơn.

  Tuy nhiên, theo Phó tổng giám đốc VIS, khách hàng nên có một kiến thức nền trước khi lĩnh hội những kiến thức sâu hơn hoặc quyết định đầu tư. Vì là buổi đầu tiên nên có rất nhiều bỡ ngỡ và chỉ làm theo ý kiến từ chính công ty. Chính vì vậy, trong buổi hội thảo này, VIS có phát những phiếu thăm dò để đánh giá ý kiến từ phía nhà đầu tư để những buổi sau sẽ tốt hơn.

  Tuy nhiên, theo Luật Chứng khoán, công ty không có quyền lập hẳn ra một danh mục đầu tư để khách hàng dựa vào đó mà ra quyết định. "Chính vì vậy, công ty sẽ chỉ có thể giải đáp thắc mắc hoặc tư vấn cho khách hàng khi họ cần", ông Linh nói.

  Ánh Hồng


  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Công ty chứng khoán đua lôi kéo thượng đế

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Công ty chứng khoán đua lôi kéo thượng đế bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cong ty chung khoan dua loi keo thuong de ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Công ty chứng khoán đua lôi kéo thượng đế ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ