Công ty chứng khoán đầu tiên lên “sàn Hà Nội”

Thứ tư, 22 Tháng mười một 2006, 10:59 GMT+7
 • Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) đã trở thành công ty chứng khoán đầu tiên được chấp thuận đăng ký giao dịch trên TTGDCK Hà Nội, sàn giao dịch chứng khoán phi tập trung của Việt Nam.

  Cong ty chung khoan dau tien len san Ha Noi

  Giao dịch trên sàn chứng khoán Hà Nội sẽ ngày càng sôi động bởi sự góp mặt của các tên tuổi lớn như cổ phiếu ACB của Ngân hàng Thương mại cổ phần Á châu hôm nay (21/11), của các DN ngành điện và sắp tới là SSI. (Ảnh: Hastc)

  SSI sẽ được phép niêm yết cổ phiếu với tổng số lượng là 50 triệu cổ phiếu với mã chứng khoán tương tự. Theo một số chuyên gia, việc gấp rút lên sàn chứng khoán Hà Nội trong năm 2006 của SSI là nhằm hưởng ưu đãi thuế (sẽ bị xoá bỏ từ 1/1/07).

  Hiện nay, SSI là công ty chứng khoán lớn nhất trong tổng số gần 20 công ty chứng khoán đang hoạt động tại Việt Nam. Công ty có vốn điều lệ là 500 tỷ đồng, cung cấp tất cả các dịch vụ chứng khoán hiện có như môi giới chứng khoán, tự doanh chứng khoán, quản lý danh mục đầu tư chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán, tư vấn tài chính và đầu tư chứng khoán, và lưu ký chứng khoán.

  Được thành lập năm 2000, SSI hiện là một trong những công ty chứng khoán thành công nhất ở Việt Nam.

  Giá cổ phiếu SSI trên thị trường chứng khoán phi tập trung đang được giao dịch ở mức 66.000-68.500 đồng/cổ phần (so với mệnh giá 10.000 đồng). Giá trái phiếu chuyển đổi của doanh nghiệp này hiện đang được giao dịch ở mức từ 28.000-30.500 đồng/đơn vị.

  Thêm 1 công ty chứng khoán mới

  Hôm qua (21/11), TTCK Việt Nam cũng đã chính thức đón nhận thêm 1 công ty chứng khoán tham gia vào thị trường - Công ty cổ phần chứng khoán Kim Long (KLS). Đây là công ty chứng khoán thứ 19 được cấp phép chính thức.

  Kim Long là công ty chứng khoán thành viên của Trung tâm Giao dịch chứng khoán TP.HCM, TTGDCK Hà Nội và trung tâm lưu ký chứng khoán. Công ty có vốn có điều lệ của công ty là 18 tỷ đồng và có trụ sở tại 273 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội, chuyên kinh doanh trong lĩnh vực môi giới, tự doanh, tư vấn tài chính, lưu ký và đầu tư chứng khoán.

  Công ty Chứng khoán Bảo Việt tăng vốn điều lệ lên 150 tỷ đồng

  Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt vừa thông báo tăng vốn điều lệ gấp 3 lần từ 49,45 tỷ đồng lên 150 tỷ đồng thông qua phát hành thêm cổ phiếu nhằm nâng cao năng lực tài chính trước ngưỡng cửa hội nhập đồng thời là để đáp ứng yêu cầu của Luật Chứng khoán mới.

  Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt có trụ sở chính tại Hà Nội hiện vẫn đang cung cấp các dịch vụ chính là môi giới, tư vấn, bảo lãnh và quản lý phát hành, lưu ký, quản lý danh mục đầu tư và tự doanh chứng khoán.

  Số liệu của TTGDCK TP.HCM cho biết, tính đến ngày 21/10/06 trên sàn TP.HCM có 54 cổ phiếu niêm yết với tổng trị giá đạt 8.901 tỷ đồng và tổng mức vốn hoá thị trường lên tới gần 61,2 nghìn tỷ đồng. Ngoài ra, còn có 372 trái phiếu Chính phủ và công ty với tổng mệnh giá niêm yết đạt khoảng 57,7 ngàn tỷ đồng.

  • Nhất Linh
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Công ty chứng khoán đầu tiên lên “sàn Hà Nội”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Công ty chứng khoán đầu tiên lên “sàn Hà Nội” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cong ty chung khoan dau tien len san Ha Noi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Công ty chứng khoán đầu tiên lên “sàn Hà Nội” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ