Con Cưng treo thưởng 1 tỷ đồng: Chiêu trò tâm lý nhằm xoa dịu dư luận?

Chủ nhật, 29 Tháng bảy 2018, 19:52 GMT+7
 • Công ty Cổ phần Con Cưng (chủ đầu tư hệ thống cửa hàng, siêu thị Con Cưng) vừa đưa ra mức treo thưởng 1 tỷ đồng cho ai phát hiện được sản phẩm mà đơn vị này đang kinh doanh không phải là chính hãng. Đây là thông điệp nhằm xoa dịu dư luận của Con Cưng sau vụ lùm xùm bị khách hàng phản ánh, khiếu nại về chất lượng sản phẩm.

  Con Cung treo thuong 1 ty dong: Chieu tro tam ly nham xoa diu du luan?

  Đây có phải là thông điệp nhằm xoa dịu dư luận của Con Cưng sau vụ lùm xùm bị khách hàng phản ánh, khiếu nại về chất lượng sản phẩm?

  Đánh giá về thông điệp "treo thưởng" của Con Cưng, chị Nguyễn Thị Anh, một người tiêu dùng tại quận Tân Bình, TP.HCM cho rằng: "Thực ra, đây chỉ là chiêu trò tâm lý của hệ thống Con Cưng, nhằm xoa dịu dư luận sau vụ nghi vấn cắt nhãn mác trên sản phẩm cho trẻ em. Bởi, từ đó đến nay, chắc chắn họ đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho tất cả mọi việc để đối phó, làm việc với cơ quan chức năng... thế nên, nếu còn hàng không đạt chất lượng thì dễ dàng gì họ đưa ra. Vì vậy, có tìm đằng trời, khách hàng cũng không thể tìm mua được các sản phẩm không chính hãng”.

  Con Cung treo thuong 1 ty dong: Chieu tro tam ly nham xoa diu du luan?

  Thương hiệu và uy tín Con Cưng sẽ bị ảnh hưởng rất lớn từ vụ việc này.

  Trong khi đó, một số người khác lại cho rằng, phải chờ kết luận chính thức từ cơ quan chức năng từ sản phẩm cũ mới biết được đơn vị này có dối trá hay không.

  "Rõ ràng là sản phẩm của họ có vấn đề thì lực lượng quản lý thị trường mới vào cuộc kiểm tra gắt gao đến như vậy. Hãy chờ các cơ quan chức năng kết luận như thế nào về số sản phẩm mà một khách hàng đã khiếu nại, cũng như kiểm tra hàng loạt các cửa hàng, siêu thị trước đây thì mới biết được đơn vị này có đánh lận con đen hay không?", bà Nguyễn Thị Tình, ngụ quận 2, TP.HCM nêu ý kiến.

  "Bây giờ treo thưởng chẳng khác nào thách đố. Rõ ràng đây là chiêu trò làm quá lố", bà Tình chia sẻ thêm.

  Trong khi đó, các chuyên gia cho rằng, dù có khẳng định sản phẩm là chính hãng đi chăng nữa thì sau vụ lùm xùm vừa qua, thương hiệu và uy tín của Con Cưng bị ảnh hưởng rất lớn.

  Luật gia Phan Thị Việt Thu, Chủ tịch hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP.HCM cho rằng: “Người tiêu dùng hoàn toàn có quyền nghi ngờ về chất lượng, nguồn gốc của sản phẩm, hàng hóa mà Con Cưng đang kinh doanh. Dù gì, thương hiệu và uy tín Con Cưng sẽ bị ảnh hưởng rất lớn từ vụ việc này. Đây là bài học cho chính Con Cưng và các doanh nghiệp khác”.

  Trong khi đó, nhiều ý kiến lại cho rằng, cơ quan chức năng đã chậm trễ. "Đặc biệt là sau vụ Khaisilk, Mumuso và tới nay là Con Cưng, lẽ ra lực lượng quản lý thị trường và các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc để thanh, kiểm tra để hạn chế bớt tình trạng "treo đầu dê bán thị chó". Thế nhưng, chỉ có khi người dân khiếu nại mới tiến hành thì quá chậm trễ", ông Nguyễn Chí Cường, giám đốc một doanh nghiệp kinh doanh tại TPHCM chia sẻ.

  Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Bách, Phó Chi cục trưởng chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết: "Hiện nay, lực lượng quản lý thị trường đang chuẩn bị tất cả hồ sơ để đi đến kết luận về vụ việc Con Cưng. Bước đầu đã phát hiện một số vấn đề liên quan đến nhãn phụ đối với các sản phẩm của hệ thống cửa hàng, siêu thị Con Cưng. Còn về trách nhiệm, chúng tôi vẫn làm theo chức năng, nhiệm vụ và kiểm tra, xử phạt theo các quy định của pháp luật hiện hành". 

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Con Cưng treo thưởng 1 tỷ đồng: Chiêu trò tâm lý nhằm xoa dịu dư luận?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Con Cưng treo thưởng 1 tỷ đồng: Chiêu trò tâm lý nhằm xoa dịu dư luận? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Con Cung treo thuong 1 ty dong Chieu tro tam ly nham xoa diu du luan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Con Cưng treo thưởng 1 tỷ đồng: Chiêu trò tâm lý nhằm xoa dịu dư luận? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ