Cổ phiếu tiếp tục đồng loạt tăng giá mạnh

Thứ ba, 27 Tháng hai 2007, 15:30 GMT+7
 • Trong phiên giao dịch ngày 27/2, cổ phiếu trên sàn chứng khoán TP.HCM tiếp tục tăng mạnh và tăng đồng loạt với mức tăng bình quân là 3,4%.

  Chỉ có 6 cổ phiếu giảm giá và 6 cổ phiếu đứng giá, còn lại tăng giá rất mạnh, trong đó hầu hết là tăng kịch trần.

  Chỉ số VN-Index tăng thêm 38,34 điểm sau khi kết thúc phiên giao dịch và hiện đứng ở mức 1.167,36 điểm. Tính riêng trong 2 ngày qua, chỉ số này đã tăng thêm hơn 84 điểm.

  Co phieu tiep tuc dong loat tang gia manh

  Trong phiên giao dịch ngày 27/2, cổ phiếu trên sàn chứng khoán TP.HCM

  tiếp tục tăng mạnh và tăng đồng loạt với mức tăng bình quân là 3,4%. (Ảnh: LAD).

  Thị trường tiếp tục nóng bỏng, được thể hiện bằng việc khối lượng giao dịch tiếp tục tăng. Tổng khối lượng giao dịch cổ phiếu hôm nay đạt 8,36 triệu cổ phiếu, tăng 12% so với hôm qua.

  FPT tiếp tục là cổ phiếu có mức tăng mạnh nhất về thị giá. Sau khi tăng 30.000đ hôm qua, hôm nay FPT tăng tiếp 25.000đ lên mức kỷ lục mới là 665.000đ.

  HRC là cổ phiếu tăng mạnh thứ 2 với mức 19.000đ lên lên mức giá trần 418.000đ. Đây cũng là kỷ lục mới của cổ phiếu này.

  PVD, REE, BMC, TDH, DRC, KDC, SFI, VNM là những cổ phiếu có mức tăng mạnh tiếp theo với mức tăng từ 10.000đ đến 14.000đ.

  Các cổ phiếu giảm giá gồm có LBM, CII, SAM, DHG, HBC, BMP, trong đó đáng kể là BMP giảm đến 10.000đ.

  PPC vẫn là cổ phiếu có khối lượng giao dịch nhiều nhất với trên 1,1 triệu cổ phiếu, tiếp theo là STB với hơn 1 triệu cổ phiếu và VSH với hơn 640.000cp.

  Mặc dù tăng trần nhưng BMC chỉ có 20cp được giao dịch.

  Trong số 2 chứng chỉ quỹ, PRUBF1 hôm nay tăng 400đ lên mức 14.500đ với hơn 870.000cp chuyển nhượng, còn VFMVF1 đứng giá ở mức 44.400đ với gần 570.000 chứng chỉ khớp lệnh.

                              Ngăn chặn các rủi ro đầu tư chứng khoán

  Trong lúc cơn sốt cổ phiếu (CP) đang rất nóng ở Trung Quốc, sàn chứng khoán tại Thượng Hải và Thâm Quyến vừa đưa ra các qui định quản lý mới nhằm ngăn chặn rủi ro trong các hoạt động này.

  Qui định mới sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng năm tới, đặt ra nhiều giới hạn đối với các loại hình, cách thức và khối lượng CP mà các nhà đầu tư được phép giao dịch nhằm ngăn chặn họ tham gia các hình thức kinh doanh rủi ro vượt quá khả năng của mình.

  Các công ty chứng khoán cũng được yêu cầu nhắc nhở khách hàng về các nguy cơ khi phát hiện các giao dịch bất thường. Ngoài ra, họ có thể từ chối những giao dịch có thể gây xáo trộn nghiêm trọng thị trường và phải báo cáo sự việc cho sàn chứng khoán.

  Hiện đã có rất nhiều cảnh báo về tình trạng “bong bóng” ở thị trường CP tại đây. Chỉ số Shanghai Composite Index ở Thượng Hải đã tăng đến 130% trong năm ngoái và tăng đến 10% chỉ trong tháng Giêng vừa rồi. Hàng triệu nhà đầu tư nhỏ đang rót tiền vào thị trường CP với hi vọng kiếm được lời nhanh chóng mà không lường hết được các rủi ro trong đầu tư của mình. Một quan chức Quốc hội Trung Quốc cho rằng: “Trong một thị trường đang nóng như vậy, mọi người thường sẽ đầu tư mà ít tính toán. Mọi người đều nghĩ rằng mình sẽ thắng nhưng rất nhiều người cuối cùng sẽ thua mà chẳng biết”.

  Tháng mười hai năm ngoái, Trung Quốc đã phát hiện rất nhiều công ty chưa niêm yết nhưng đã bán CP ra ngoài mà không hề xin phép. Rất nhiều công ty đang moi tiền từ các nhà đầu tư với lời đường mật là số tiền đầu tư sẽ đem lại lợi nhuận cao. Ngoài ra, các hoạt động môi giới phi pháp cũng xuất hiện khá phổ biến. Qui định mới này sẽ thay thế các qui định trước kia từng được áp dụng kể từ năm 1998 và chỉ áp dụng đối với các công ty chứng khoán trong nước. (Tuổi trẻ - Theo China Daily, Reuters, Xinhua) 

  Theo Nhất Linh/VietNamNet

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cổ phiếu tiếp tục đồng loạt tăng giá mạnh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cổ phiếu tiếp tục đồng loạt tăng giá mạnh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Co phieu tiep tuc dong loat tang gia manh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cổ phiếu tiếp tục đồng loạt tăng giá mạnh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ