Chứng khoán ngày 26/10/2018 qua "lăng kính" kỹ thuật

Thứ năm, 25 Tháng mười 2018, 09:35 GMT+7
 • Giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 26/10 qua "lăng kính" phân tích kỹ thuật.
  CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
  SSI   X  
  BVSC   X  
  SHS     X
  VDS     X
  VCSC   X  

  Thử thách ngưỡng cản 920

  (Bộ phận Phân tích SSI Research CTCP Chứng khoán Sài Gòn - SSI Research)

  VN-Index đã có phiên giao dịch giảm điểm nhưng với cây nến ngày là nến tăng, có bóng nến dưới dài. Chỉ số đã hồi phục hồi phục trong phiên sau khi giảm mạnh từ đầu ngày và chạm ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 885. Thanh khoản đã tăng so với phiên liền trước và cao hơn so với nền khối lượng giao dịch tuần, tuy nhiên chưa phải ở mức độ đột biến cho thấy cung không tăng lên quá nhiều ở vùng giá thấp. Phiên giao dịch tiếp theo, chỉ số có khả năng sẽ thử thách ngưỡng cản 920. Nếu vượt qua được ngưỡng này một cách dứt khoát thì đà hồi phục sẽ có khả năng tiếp tục được duy trì.

  Xuất hiện nhịp hồi phục T+

  (Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

  VN-Index giảm 1,36% xuống 910,17 điểm. Chịu áp lực sụt giảm mạnh ngay đầu phiên nhưng thị trường đã có sự hồi phục tương đối tốt về cuối phiên. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp thị trường có diễn biến tích cực hơn trong phiên cuối tuần. Thanh khoản đạt 164 triệu cổ phiếu, tăng so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình. Độ rộng thị trường tiêu cực khi số mã giảm điểm tiếp tục bao phủ gần như toàn thị trường. Mặc dù nhà đầu tư vẫn đang ở trong trạng thái thận trọng và có phần lo sợ đối với xu hướng giảm điểm của thị trường trong thời gian tới, nhưng lực cầu bắt đáy ngắn hạn đã hỗ trợ khá tốt cho thị trường trong phiên hôm nay.

  Chỉ số có khả năng sẽ xuất hiện nhịp hồi phục T+ trong một vài phiên kế tiếp tiếp. Khoảng trống giảm điểm được tạo ra trong phiên hôm nay tương ứng 918-923 điểm sẽ đóng vai trò là ngưỡng kháng cự đối với thị trường trong những phiên tới. Với độ dốc giảm điểm lớn của chỉ số, BVSC cũng lưu ý rằng, nhịp hồi của thị trường (nếu có) nhiều khả năng cũng chỉ là nhịp hồi mang tính kỹ thuật. Khả năng tiếp tục suy giảm về lại vùng đáy cũ quanh 885 hoặc phá đáy vẫn được BVSC để ngỏ sau đó.

  Hoạt động mua đuổi ở các mức giá cao trong các phiên hồi phục của thị trường nên được hạn chế tối đa. Tỷ trọng danh mục tổng nên được khống chế ở mức tối đa 20% cổ phiếu trong giai đoạn này. Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 918- 923 điểm và 940-950 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 885-895 điểm và 860-865 điểm.

  Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn duy trì tiêu cực

  (Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

  VN-Index có phiên giảm điểm thứ sáu liên tiếp, khối lượng khớp lệnh ở mức trung bình 20 phiên với 164 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 930- 940 điểm (MA5-10). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số tiếp tục là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 970-980 điểm (MA50-100). Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 1.025 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tăng vào đầu phiên sáng và giảm trở lại trong phiên chiều.

  HNX-Index giảm điểm trong phiên thứ tư liên tiếp, khối lượng khớp lệnh ở mức trung bình 20 phiên với 48 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 105-106 điểm (MA5-10). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số tiếp tục là tiêu cực với vùng kháng cự 109- 111 điểm (MA50-100). Về xu hướng dài hạn, HNXIndex tiếp tục vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 117,5 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, HNX-Index có thể sẽ tăng vào đầu phiên sáng và giảm trở lại trong phiên chiều.


  Điều chỉnh để kiểm tra lại vùng hỗ trợ 885 - 900 điểm

  (CTCK Rồng Việt - VDS)

  Tiếp nối xu hướng giảm, VN-Index tiếp tục sụt giảm vào đầu phiên giao dịch, có lúc gần chạm 885 điểm (tương ứng với mức đáy cũ hình thành trong tháng 7). Tuy nhiên, chỉ số được hỗ trợ và thu hẹp mức giảm điểm vào cuối phiên giao dịch, hình thành nến hỗ trợ Hammer. Điều này cho thấy, sự hỗ trợ của mức đáy cũ vẫn được bảo toàn. Thanh khoản mặc dù tăng so với phiên trước nhưng vẫn ở mức khiêm tốn. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn diễn biến theo chiều hướng tiêu cực, chỉ báo RSI đang kiểm tra lại mức đáy gần. Hiện tại chỉ số đang có dấu hiệu hỗ trợ nhưng áp lực chờ bán vẫn đang khá lớn. Do đó, có khả năng chỉ số sẽ điều chỉnh để kiểm tra lại vùng hỗ trợ 885 - 900 điểm và củng cố dấu hiệu hỗ trợ.

  HNX-Index sụt giảm vào đầu phiên giao dịch và có lúc chạm mức 100 điểm (tương ứng Fibonacci Retracement 76.4%). Kết phiên, chỉ số hình thành nến hỗ trợ Hammer. Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn diễn biến theo chiều hướng tiêu cực, chỉ báo RSI đang kiểm tra lại mức đáy gần. Hiện tại chỉ số đang có dấu hiệu hỗ trợ nhưng áp lực chờ bán vẫn đang khá lớn. Do đó, có khả năng chỉ số sẽ điều chỉnh để kiểm tra lại vùng hỗ trợ 100 - 102 điểm và củng cố dấu hiệu hỗ trợ.

  Xuất hiện nhịp tăng trước khi giảm trở lại

  (CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

  Giảm mạnh trong phiên sáng, VN-Index và VN30 sớm chạm vào vùng đáy thiết lập hồi tháng 7/2018 vừa qua lần lượt tại khu vực 890 điểm và 870 điểm. Lực cầu khá thấp được thúc đẩy từ vùng hỗ trợ này, giúp thị trường có sự hồi phục khá mạnh về phía cuối phiên, lấy lại phần lớn điểm số đã mất. Điểm tích cực của phiên giao dịch hôm nay đó là VN-Index, VN30, HNXIndex đều hình thành được mẫu nến cảnh báo đảo chiều dạng Hammer, tuy vậy, điểm tiêu cực đó là VN-Index và VN30 đóng cửa phía dưới đường MA400 (2 năm) đang nằm tại 915 điểm và 895 điểm.

  Các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tiêu cực đối với tất cả các chỉ số chứng khoán. Điều này cho thấy, mặc dù lực cầu đang phản ứng tốt với các ngưỡng hỗ trợ đáy tháng 7, nhưng thị trường sẽ phải cần thêm các nỗ lực để có thể hình thành vùng đáy.

  Dự báo trong phiên giao dịch ngày mai, thị trường với đại diện là chỉ số VN-Index có thể xuất hiện nhịp tăng để kiểm định kháng cự MA400 tại 915 điểm hoặc tích cực hơn là MA5 tại 925 điểm trước khi giảm trở lại về phía cuối phiên giao dịch. Theo đó, vùng hỗ trợ quanh 890 điểm có thể sẽ được kiểm định lại để kiểm tra sự ổn định của lực cầu được thúc đẩy từ khu vực này. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn tạm thời nên duy trì vị thế quan sát khả năng tạo đáy của thị trường nói chung.

  Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chứng khoán ngày 26/10/2018 qua "lăng kính" kỹ thuật

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chứng khoán ngày 26/10/2018 qua "lăng kính" kỹ thuật bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chung khoan ngay 26102018 qua lang kinh ky thuat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chứng khoán ngày 26/10/2018 qua "lăng kính" kỹ thuật ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ