Chuẩn bị xây dựng Luật chứng khoán

Thứ tư, 14 Tháng một 2004, 09:15 GMT+7
 • UBCK Nhà nước cho biết, sẽ chủ trì phối hợp với các bộ, ngành liên quan bắt tay vào xây dựng Luật chứng khoán trong năm nay để trình Quốc hội ban hành vào năm 2006. Đây sẽ là khung pháp lý quan trọng hội tụ các chính sách phát triển thị trường chứng khoán.

  Cũng trong vài tháng tới, uỷ ban sẽ hoàn thành việc thay thế Nghị định 22/CP về xử phạt vi phạm hành chính trên thị trường chứng khoán, xây dựng Nghị định về phát hành và giao dịch chứng khoán chưa niêm yết, hoàn thành các đề án về các định chế tham gia hoạt động và điều tiết thị trường.

  Đồng thời, các văn bản hướng dẫn thi hành Nghị định 44/CP về chứng khoán và thị trường chứng khoán, cũng như các đề xuất chính sách tài chính, tiền tệ trên cơ sở phối hợp với Bộ Tài chính, Ngân hàng nhà nước cũng sẽ được uỷ ban xúc tiến.

  Hiện tại, theo các nhà đầu tư, thị trường chứng khoán VN vẫn đang trong giai đoạn non trẻ và biến động chưa có chiều hướng rõ rệt. Năm 2003 , chỉ số VN-Index, thước đo về giá bình quân của các cổ phiếu được niêm yết, giảm gần 10%. Đã có 16.200 tài khoản được mở tại các công ty chứng khoán, nhưng số giao dịch thường xuyên chỉ chiếm khoảng 40-50%.

  (Theo TBKTVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chuẩn bị xây dựng Luật chứng khoán

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chuẩn bị xây dựng Luật chứng khoán bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chuan bi xay dung Luat chung khoan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chuẩn bị xây dựng Luật chứng khoán ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ