Chưa tăng giá bán than cho các ngành sản xuất điện, xi măng, giấy và phân bón

Thứ tư, 26 Tháng năm 2004, 09:47 GMT+7
 •   Chính phủ đã quyết định chưa điều chỉnh giá bán than cho các ngành sản xuất lớn là điện, xi măng, giấy và phân bón trong năm 2004 theo đề nghị của Bộ Tài chính, TCty Than Việt Nam, TCty Xi măng Việt Nam, Hiệp hội Xi măng Việt Nam.

  Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính phối hợp với các cơ quan liên quan hướng dẫn TCty Than Việt Nam xác định giá bán và thực hiện cơ chế điều chỉnh giá theo quy định hiện hành. TCty Than Việt Nam có trách nhiệm bảo đảm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ than cho các hộ tiêu thụ trong nước là 12,5 triệu tấn than các loại, trong đó, các hộ sản xuất giấy, phân bón, điện, xi măng tiêu thụ khoảng 6 triệu tấn, bằng 28% sản lượng than Việt Nam bán ra trong năm. Tuy nhiên, ngoài 4 ngành nói trên, TCty Than Việt Nam vẫn quyết định tăng giá ở thị trường trong nước (chưa có thuế GTGT) với mức tăng từ 12.000-55.000 đồng/tấn đối với than cám và 100.000 đồng/tấn đối với than cục.

  HNM
  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chưa tăng giá bán than cho các ngành sản xuất điện, xi măng, giấy và phân bón

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chưa tăng giá bán than cho các ngành sản xuất điện, xi măng, giấy và phân bón bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chua tang gia ban than cho cac nganh san xuat dien xi mang giay va phan bon ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chưa tăng giá bán than cho các ngành sản xuất điện, xi măng, giấy và phân bón ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ