Chưa điều chỉnh biên độ dao động giá cổ phiếu

Thứ hai, 12 Tháng mười một 2001, 08:25 GMT+7
 • Giới đầu tư đang xôn xao bình luận về thời điểm nới rộng biên độ dao động giá cổ phiếu của UBCK Nhà nước. Tuy nhiên, theo khẳng định với báo giới của ông Trần Cao Nguyên, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường thuộc UBCK Nhà nước thì, trước khi có thêm một số công ty được đưa vào niêm yết, biên độ sẽ chưa thay đổi.

  - UBCK Nhà nước sẽ thông báo trước lộ trình điều tiết thị trường để các nhà đầu tư kịp thời chuẩn bị?

  - Chúng tôi đã và đang cân nhắc. Có thể, thời gian công báo những quyết định mới về điều hành thị trường chứng khoán sẽ là trước 2 tuần hoặc 1 tháng.

  - Liệu cuối năm nay sẽ có thêm 10 công ty niêm yết?

  - Kế hoạch này, như dự tính của ông Nguyễn Đức Quang, Chủ tịch UBCK Nhà nước trong buổi lễ tổng kết 1 năm thị trường chứng khoán Việt Nam, là hoàn toàn có thể đạt được. Trong trường hợp đặc biệt, việc này cũng chỉ lùi lại 1 hoặc 2 tháng sang năm 2002.

  - Khi nào giải pháp giảm thời gian thanh toán từ T+4 xuống T+3 ngày được thực thi?

  - Hiện tại, Trung tâm Giao dịch chứng khoán TP HCM đang làm việc với các công ty chứng khoán về quy trình nghiệp vụ thực hiện thanh toán theo quy định mới. Sau khi hoàn thành khâu này, cần có một khoảng thời gian nữa để vận hành thử nghiệm. Do đó, chưa thể áp dụng việc giảm thời gian thanh toán vào lúc này. Chúng tôi dự kiến, đầu năm 2002, sẽ thực thi kế hoạch này.

  Đầu Tư Chứng Khoán

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chưa điều chỉnh biên độ dao động giá cổ phiếu

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chưa điều chỉnh biên độ dao động giá cổ phiếu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chua dieu chinh bien do dao dong gia co phieu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chưa điều chỉnh biên độ dao động giá cổ phiếu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ