Chưa có kết quả xác minh vụ Asanzo dù quá thời hạn, liên Bộ vẫn lúng túng?

Thứ năm, 05 Tháng chín 2019, 07:26 GMT+7
 • Sau khi có thông tin phản ánh về xuất sứ hàng của công ty Asanzo, bộ Tài chính và bộ Công Thương đang phối hợp để làm rõ điều này. Tuy nhiên, cho tới thời điểm này dù đã quá hạn theo yêu cầu của Thủ tướng nhưng vẫn chưa có kết quả chính thức.

  Câu chuyện về xuất xứ hàng hóa của công ty Asanzo thời gian vừa qua đã tốn rất nhiều giấy mực của báo giới. Không chỉ có vậy, dư luận xã hội cũng quan tâm đến kết quả cuối cùng từ phía cơ quan quản lý Nhà nước.

  Trong diễn biến liên quan, phía công ty Asanzo cho biết đã tạm dừng hoạt động sản xuất của công ty, vì từ khi xảy ra sự việc đơn vị này không bán được hàng, liên tục phải bù lỗ.

  Tối 4/9, trả lời báo chí về sự việc này tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ, ông Phạm Đình Thi - Vụ trưởng vụ Chính sách thuế, bộ Tài chính - cho hay, ngay sau khi báo chí nêu, Thủ tướng đã có văn bản yêu cầu kiểm tra thông tin báo chí nêu về công ty Asanzo. Ngay hôm sau, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Phó ban chỉ đạo 389, đã có công văn chỉ đạo kiểm tra xác minh thông tin báo chí phản ánh.

  Ông Thi cũng cho hay, Bộ trưởng bộ Tài chính cũng đã giao các cơ quan chức năng của bộ kiểm tra vụ việc, hiện Bộ Tài chính đã thực hiện đầy đủ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

  Chua co ket qua xac minh vu Asanzo du qua thoi han, lien Bo van lung tung?

  Thứ trưởng bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải. Ảnh: Hữu Thắng

  Mặc dù nhận được nhiều câu hỏi từ phía các phóng viên, tuy nhiên, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cũng chỉ trả lời ngắn gọn: “Liên quan đến công ty Asanzo, bộ Công Thương đang phối hợp chặt chẽ bộ Tài chính thực hiện đúng chức trách được giao”.

  Nói thêm về quy chuẩn về hàng Made in Vietnam và các hàng hóa xuất xứ Việt Nam, năm 2017 chính phủ ban hành nghị định 43 về xuất xứ, nhãn hàng hóa. Thứ trưởng bộ Công Thương cũng cho biết chúng ta đang còn thiếu những quy định về việc này.

  Ông Hải nói: “Thời gian qua, nhận thấy còn thiếu quy định về xuất xứ hàng hóa made in Vietnam, bộ Công Thương đã có tờ trình Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng văn bản quy phạm pháp luật thế nào là sản phẩm made in Vietnam. Bộ đã hoàn thành dự thảo ban đầu dưới hình thức thông tư, đang lấy ý kiến các đối tượng liên quan”.

  “Đối tượng thông tư tác động rộng và Asanzo là một trường hợp thôi. Bộ đã nhận được nhiều ý kiến người dân, các đối tượng có liên quan, mong là sẽ nhận được thêm nhiều ý kiến đóng góp nữa. Bảo đảm hướng sản phẩm sản xuất tại Việt Nam có xuất xứ rõ ràng, đồng thời bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp Việt Nam”, Thứ trưởng bộ Công Thương cho biết.

  Công Luân - Hữu Thắng

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chưa có kết quả xác minh vụ Asanzo dù quá thời hạn, liên Bộ vẫn lúng túng?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chưa có kết quả xác minh vụ Asanzo dù quá thời hạn, liên Bộ vẫn lúng túng? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chua co ket qua xac minh vu Asanzo du qua thoi han lien Bo van lung tung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chưa có kết quả xác minh vụ Asanzo dù quá thời hạn, liên Bộ vẫn lúng túng? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ