Chống hàng nhái cho sản phẩm chủ lực

Thứ năm, 27 Tháng mười một 2003, 08:24 GMT+7
 • TP HCM vừa giao Sở Khoa học - Công nghệ xây dựng các quy trình khép kín chống hàng nhái, hàng giả, ưu tiên cho các sản phẩm công nghiệp chủ lực. Trong đó, nêu rõ mức xử phạt hành chính, phương án xử lý các trường hợp tái phạm...

  Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, các nguyên tắc áp dụng với những đối tượng vi phạm ngoài thành phố cũng cần phải được xây dựng thật cụ thể. Quy định này cần phải hoàn thành và ban hành vào cuối năm nay.

  Thời gian qua, đã có nhiều công ty có sản phẩm được thành phố chọn vào chương trình hỗ trợ bị nhái nhãn hiệu. Chẳng hạn như sản phẩm mì ăn liền "Hảo Hảo" của công ty Vifon - Acecook bị nhái thành "Hoàn Hảo"; nước hoa Miss Sài Gòn bị làm giả...

  Riêng công ty dây cáp điện Cadivi bị "đụng" thương hiệu Cadi-Sun ở Hà Nội - một thương hiệu thuộc công ty con của Cadivi đã đăng ký từ 1987. Thương hiệu Cadi-Sun do Công ty trách nhiệm hữu hạn Thượng Đình cũng được Cục Sở hữu công nghiệp Việt Nam cấp giấy chứng nhận năm 2002. Vụ việc này đến nay vẫn chưa được giải quyết xong.

  Chương trình liên kết chống vi phạm sở hữu công nghiệp của thành phố đã được bắt đầu từ 1999 nhưng chưa đạt hiệu quả.

  Bùi Đương

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Chống hàng nhái cho sản phẩm chủ lực

  Nhận xét tin Chống hàng nhái cho sản phẩm chủ lực

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chống hàng nhái cho sản phẩm chủ lực bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chong hang nhai cho san pham chu luc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chống hàng nhái cho sản phẩm chủ lực ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ