Cho nhập đường để chế biến xuất khẩu

Thứ ba, 07 Tháng sáu 2005, 05:42 GMT+7
 • Bộ Thương mại đang cấp phép cho nhập đường, chủ yếu để phục vụ chế biến xuất khẩu hoặc gia công thành đường trắng để tái xuất.

  Trước mắt đã cho nhập khẩu khoảng 57.000 tấn đường, gồm 2.000 tấn cho doanh nghiệp ở Hải Dương chế biến bánh đậu xanh; 5.000 tấn cho doanh nghiệp ở Hải Phòng gia công đường trắng để tái xuất; 50.000 tấn cho doanh nghiệp sản xuất bột ngọt. Tới đây thêm Công ty Sữa VN cũng sẽ nhập 4.000 tấn đường thô, tinh luyện thành đường trắng để chế biến sữa xuất khẩu.

  Trước đó, tại cuộc họp về nhập khẩu đường, các doanh nghiệp cho biết không nhập đường để tiêu thụ trong nước vì hai lý do: có khả năng hàng nhập bị “dội chợ” vì đã gần vào vụ sản xuất mía đường 2005-2006, giữ giá đường ở mức cao có lợi cho nhà máy đường và nông dân trồng mía.

  Hiện giá đường có giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao. Các nhà máy đường đã thống nhất trong những tháng tới sẽ giữ giá đường ở mức như hiện nay: đường RE bán tại các nhà máy là 7.000-7.200 đồng/kg, đường RS 6.800-7.000 đồng/kg.

  T.TU.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cho nhập đường để chế biến xuất khẩu

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cho nhập đường để chế biến xuất khẩu bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cho nhap duong de che bien xuat khau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cho nhập đường để chế biến xuất khẩu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ