Chính thức niêm yết chứng khoán

Chủ nhật, 12 Tháng mười hai 2004, 09:06 GMT+7
 • Chinh thuc niem yet chung khoan 

  Ông Trần  Kim Thành (phải), Chủ tịch HĐQT các cty Kinh Đô nhận giấy phép niêm yết từ Uỷ ban chứng khoán Nhà nước

  Ngày 15-12-2004, Công ty CP CBTP Kinh Đô miền Bắc chính thức được đưa vào niêm yết và giao dịch 5 triệu cổ phiếu (mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu) trên sàn giao dịch Trung tâm giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh. Đây là công ty đầu tiên trong hệ thống Kinh Đô và là công ty đầu tiên thuộc tỉnh Hưng Yên tham gia niêm yết cổ phiếu giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

   

  Sau gần 4 năm hoạt động, Kinh Đô miền Bắc đã 4 lần tăng vốn điều lệ, từ 10 tỷ đồng lúc ban đầu lên 50 tỷ đồng. Đối tượng các cổ đông cũng từ đó được mở rộng lên 166 cổ đông (đến ngày 9-12-2004). Ngày 16-4-2004, Kinh Đô miền Bắc đã tiến hành bán đấu giá 72.750 cổ phiếu mệnh giá 100.000 đ/ cổ phiếu qua hai điểm đấu giá trực tiếp tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để nâng vốn điều lệ lên 50 tỷ đồng. Cổ phiếu của Kinh Đô miền Bắc đã ghi được hai kỷ lục trên thị trường đấu giá cổ phiếu về mức chào giá  khởi điểm 240.000 đ/cổ phiếu (bằng 2,4 lần mệnh giá ban đầu) và có giá đặt thầu cao nhất đến 351.000 đ/cổ phiếu, giá thấp nhất để thắng thầu là 271.000 đ/cổ phiếu.

   

  Tham gia thị trường chứng khoán là một trong những mục tiêu chiến lược quan trọng tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng và phát triển của Kinh Đô miền Bắc. Mọi hoạt động của công ty phải minh bạch và được giám sát không chỉ của cơ quan quản lý Nhà nước mà quan trọng nhất là của các cổ đông, nhà đầu tư và công chúng. Với uy tín thương hiệu, hệ thống phân phối rộng và tiềm năng rất lớn của thị trường các tỉnh phía Bắc, công ty tin tưởng rằng có thể duy trì và phát huy được tốc độ tăng trưởng và hiệu quả hoạt động ổn định như những năm trước, đem lại lợi nhuận cao và sự tin tưởng cho các cổ đông. Kinh Đô miền Bắc đang tiến hành đầu tư mới dây chuyền sản xuất các nhóm sản phẩm như cracker, cookies, kẹo cứng, kẹo mềm; phát triển hệ thống phân phối và mở rộng thị phần nhằm đầu tư, xây dựng phát triển nâng cao giá trị thương hiệu Kinh Đô tại thị trường miền Bắc.

   

  Trong tương lai, nếu việc niêm yết của Công ty CP Kinh Đô miền Bắc được thuận lợi thì việc niêm yết cổ phiếu của Công ty CP Kinh Đô miền Nam sẽ được tiến hành.

   

  HNM

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chính thức niêm yết chứng khoán

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chính thức niêm yết chứng khoán bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chinh thuc niem yet chung khoan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chính thức niêm yết chứng khoán ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ