Chính thức cho phép mua cổ phần bằng ngoại tệ

Thứ sáu, 22 Tháng hai 2008, 20:39 GMT+7
 • Thủ tướng Chính phủ đã chính thức đồng ý cho phép nhà đầu tư nước ngoài thanh toán tiền mua cổ phần bằng ngoại tệ.

  Văn bản 1061/VPCP-KTTH của Văn phòng Chính phủ đã chính thức thông báo, trên cơ sở xem xét đề nghị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về việc cho phép nhà đầu tư Morgan Stanley Internationl Holdings Inc (MSIHI) thanh toán tiền mua cổ phần Chính phủ của Công ty Tài chính Dầu khí (PVFC) bằng đô la Mỹ (USD), Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý việc nhà đầu tư nước ngoài là Morgan Stanley Internationl Holdings Inc (MSIHI) được thanh toán tiền mua cổ phần PVFC bằng đồng đô la Mỹ.

  Nhà đầu tư nước ngoài mua CP bằng ngoại tệ, tăng dòng dẫn vốn cho thị trường chứng khoán. (Ảnh: Phước Hà)

  Đồng thời, Thủ tướng cũng giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì cùng Bộ Tài chính và cơ quan liên quan có quy định về việc thanh toán tiền mua cổ phần bằng ngoại tệ của các nhà đầu tư nước ngoài khi tham gia mua cổ phần của doanh nghiệp nhà nước nói chung.

  Như vậy, vấn đề cho phép nhà đầu tư nước ngoài DNNN được nhắc đến như một giải pháp tăng dòng dẫn vốn cho thị trường chứng khoán đã được quyết định. Vấn đề còn lại là chờ hướng dẫn chi tiết từ các cơ quan chức năng. Trước đây, khi UBCK nhà nước đề xuất vấn đề này cũng đã nhận được sự đồng tình từ Ngân hàng Nhà nước, chính vì thế, rất hy vọng các hướng dẫn sẽ sớm được các cơ quan này ban hành.

  • Phước Hà
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chính thức cho phép mua cổ phần bằng ngoại tệ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chính thức cho phép mua cổ phần bằng ngoại tệ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chinh thuc cho phep mua co phan bang ngoai te ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chính thức cho phép mua cổ phần bằng ngoại tệ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ