Chính quyền Mỹ hy vọng PNTR với VN sẽ được thông qua trong tháng tới

Thứ tư, 29 Tháng mười một 2006, 15:33 GMT+7
 • Chinh quyen My hy vong PNTR voi VN se duoc thong qua trong thang toi
  Bà Susan Schwab (trái) và Tổng thống Bush (phải)

  Ngày 28/11, phát biểu trước Phòng Thương mại Hoa Kỳ (USCC), Đại diện Thương mại Mỹ Susan Schwab nói rằng chính quyền Tổng thống Mỹ George W. Bush lạc quan Quốc hội sẽ thông qua Quy chế Thương mại Bình thường Vĩnh viễn (PNTR) với Việt Nam trong tháng tới.

  Về chương trình nghị sự năm 2007/08, Bà Susan Schwab cho hay trọng tâm chính của chương trình nghị sự thương mại của Mỹ là tiếp tục thúc đẩy việc kết thúc các cuộc đàm phán trong khuôn khổ vòng đàm phán thương mại Doha trước khi quyền đàm phán nhanh của Tổng thống Bush kết thúc vào ngày 30/6 tới. Chính phủ Mỹ vẫn hy vọng giành được sự ủng hộ của cả hai Đảng Dân Chủ và Cộng hòa cho chương trình nghị sự thương mại trong Quốc hội mà đảng Dân chủ nắm đa số ghế.

  Bà Susan Schwab nói chính quyền Mỹ cũng hy vọng kết thúc các cuộc đàm phán về thỏa thuận thương mại tự do với Hàn Quốc và Malaysia vào đầu sang năm, và sớm kết thúc các cuộc đàm phán tương tự với Panama.

  Sau bài phát biểu của Bà Schwab, các chuyên gia thương mại và các cựu quan chức chính phủ Mỹ nói rằng chìa khóa để thúc đẩy thương mại, đặc biệt là việc nối lại các cuộc đàm phán trong khuôn khổ vòng đàm phán thương mại Doha, là phải tìm được tiếng nói chung của hai đảng về về vấn đề lao động và môi trường, đồng thời giải tỏa được nỗi lo ngại rằng các thỏa thuận thương mại có thể làm giảm việc làm. Đối với giới chức Mỹ, lao động và môi trường là hai vấn đề gai góc trong các thỏa thuận thương mại.

  (theo TTXVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chính quyền Mỹ hy vọng PNTR với VN sẽ được thông qua trong tháng tới

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chính quyền Mỹ hy vọng PNTR với VN sẽ được thông qua trong tháng tới bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chinh quyen My hy vong PNTR voi VN se duoc thong qua trong thang toi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chính quyền Mỹ hy vọng PNTR với VN sẽ được thông qua trong tháng tới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ