Chính phủ sẵn sàng đối thoại mở với các nhà tài trợ

Thứ hai, 11 Tháng mười hai 2006, 18:44 GMT+7
 • Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới (WB) Klaus Rohland cho biết Hội nghị Nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam (CG) năm nay sẽ được đón Thủ tướng Chính phủ Việt Nam lần đầu tiên đến tham dự và phát biểu khai mạc, đồng thời sẵn sàng đối thoại mở với cộng đồng các nhà tài trợ.

  Phát biểu trong cuộc họp báo về sự kiện này chiều 11/12, ông Rohland cho rằng việc người đứng đầu Chính phủ Việt Nam tham dự hội nghị này thể hiện sự đánh giá cao của Chính phủ đối với các sự kiện quốc tế, trong đó có liên quan đến cộng đồng các nhà tài trợ.

  Theo PV TTXVN, như thường lệ, Hội nghị CG năm nay, được tổ chức trong hai ngày 14 và 15/12, tại Hà Nội, vẫn là dịp để Chính phủ Việt Nam và cộng đồng các nhà tài trợ bàn thảo các vấn đề liên quan đến việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, đánh giá thực trạng và hiệu quả sử dụng nguồn vốn ODA.

  Trong điều kiện Việt Nam vừa được kết nạp vào WTO, Hội nghị CG cũng dành thời gian bàn về việc thay đổi cơ cấu kinh tế như thế nào để tận dụng được cơ hội và hạn chế rủi ro trong quá trình thực hiện các cam kết hội nhập.

  Kỳ cuối năm này cũng là dịp để các nhà tài trợ đưa ra kế hoạch phân bổ nguồn viện trợ và công bố cam kết viện trợ cho Việt Nam năm 2007.

  Đánh giá về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam 5 năm 2006-2010 cũng là một trong những nội dung được xem xét tại Hội nghị CG này. Các chuyên gia kinh tế của WB cho rằng đây là một chiến lược đáng tin cậy và bền vững về mặt tài chính để khuyến khích tăng trưởng và giảm nghèo trong 5 năm tới.

  Tuy nhiên, "những thách thức cũng là rất lớn", chuyên gia kinh tế trưởng Martin Rama nói, đó là việc thực hiện các cam kết hội nhập kinh tế quốc tế, đặc biệt là trong lĩnh vực ngân hàng, cải cách doanh nghiệp nhà nước, cải thiện cơ sở hạ tầng, thực hiện các chính sách an sinh xã hội để tránh rủi ro trong quá trình hội nhập.

  Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - một sự kiện được tổ chức thường niên gắn liền với Hội nghị CG - cũng sẽ diễn ra vào ngày 13/12. Hoạt động này vẫn được duy trì như một kênh đối thoại giữa Chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm xây dựng một môi trường kinh doanh thuận lợi, thu hút đầu tư cho tăng trưởng ở Việt Nam.

  BTV

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chính phủ sẵn sàng đối thoại mở với các nhà tài trợ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chính phủ sẵn sàng đối thoại mở với các nhà tài trợ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chinh phu san sang doi thoai mo voi cac nha tai tro ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chính phủ sẵn sàng đối thoại mở với các nhà tài trợ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ