Chính phủ phê duyệt đề án xây dựng và phát triển thương hiệu quốc gia

Thứ năm, 27 Tháng mười một 2003, 09:24 GMT+7
 • Ngày 25/11, Phó thủ tướng Vũ Khoan đã phê duyệt đề án Xây dựng và phát triển thương hiệu quốc gia đến năm 2010 nhằm xây dựng, quảng bá nhãn hiệu sản phẩm (hàng hóa và dịch vụ), tên thương mại, chỉ dẫn địa lý và tên gọi xuất xứ hàng hóa, được mang biểu trưng của thương hiệu quốc gia trên thị trường trong và ngoài nước.

  Biểu trưng của thương hiệu quốc gia có tựa đề tiếng Anh là "Vietnam Value Inside" (giá trị Việt Nam) được gắn vào sản phẩm đã có nhãn hiệu riêng đạt được các tiêu chí do chương trình quy định. Doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế đều có quyền tham gia chương trình và được Bộ Thương mại cấp quyền sử dụng biểu trưng thương hiệu quốc gia với đối những sản phẩm của doanh nghiệp đạt được các tiêu chí do chương trình quy định.
  Doanh nghiệp có sản phẩm được mang biểu trưng thương hiệu quốc gia được hỗ trợ tư vấn về đăng ký nhãn hiệu sản phẩm tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, tên gọi xuất xứ hàng hóa ở trong, ngoài nước; tư vấn về thông tin nghiên cứu thị trường và hoạt động xuất khẩu; được trợ giúp, quảng bá tại thị trường trong, ngoài nước trong khuôn khổ các chương trình xúc tiến thương mại trọng điểm quốc gia hằng năm do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; được tham gia chương trình bình chọn các giải thưởng trong khuôn khổ do chương trình tổ chức, bao gồm cả giải thưởng xuất khẩu hằng năm của Thủ tướng Chính phủ.

  D.H

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chính phủ phê duyệt đề án xây dựng và phát triển thương hiệu quốc gia

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chính phủ phê duyệt đề án xây dựng và phát triển thương hiệu quốc gia bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chinh phu phe duyet de an xay dung va phat trien thuong hieu quoc gia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chính phủ phê duyệt đề án xây dựng và phát triển thương hiệu quốc gia ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ