Chính phủ hỗ trợ cơ sở giết mổ, chế biến gia cầm

Thứ tư, 14 Tháng mười hai 2005, 10:39 GMT+7
 • Chinh phu ho tro co so giet mo che bien gia cam
  Gia cầm sạch bệnh hoàn toàn có thể sử dụng bình thường

  Ngày 13/12, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định về việc hỗ trợ các cơ sở giết mổ tập trung, chế biến sản phẩm gia cầm được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoặc UBND tỉnh chỉ định để giúp người chăn nuôi tiêu thụ sản phẩm.

  Theo quyết định này thì các cơ sở giết mổ tập trung chế biến các sản phẩm gia cầm tiêu thụ tươi, giết mổ, cấp đông thịt gia cầm sẽ được các Ngân hàng thương mại Nhà nước cho vay 15 triệu đồng/tấn sản phẩm trong thời hạn vay 3 tháng với lãi suất 0%.

  Cơ sở chế biến sản phẩm thịt gia cầm đóng hộp sẽ được vay 20 triệu đồng/tấn sản phẩm, trong thời hạn 6 tháng với lãi suất 0%.

  Cơ chế cho vay hỗ trợ trên được áp dụng đến hết ngày 31/1/2006 đối với các cơ sở thu mua, giết mổ và chế biến thủy cầm (vịt, ngan, ngỗng) và đến hết ngày 31/3/2006 đối với cơ sở giết mổ, chế biến gà.

  Các cơ sở tổ chức giết mổ tập trung, chế biến sản phẩm gia cầm được hỗ trợ phải đảm bảo các điều kiện về vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định, chỉ được giết mổ, chế biến các loại gia cầm đã được kiểm dịch không nhiễm bệnh và phải trang bị phòng hộ lao động bảo vệ an toàn cho người sản xuất.

  PV (Tổng hợp)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chính phủ hỗ trợ cơ sở giết mổ, chế biến gia cầm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chính phủ hỗ trợ cơ sở giết mổ, chế biến gia cầm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chinh phu ho tro co so giet mo che bien gia cam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chính phủ hỗ trợ cơ sở giết mổ, chế biến gia cầm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ